กุ้งตัวเล็กอบเกลือ

กระทู้สนทนา


กุ้งขาวขนาดเล็ก น่าจะประมาณ 70-80 ตัว/กก. นำมาอบเกลือคลุกตระใคร้ใบมะกรูดในกระทะ ได้กุ้งที่เปลือกกรอบทานได้ทั้งตัว

กุ้งขาวขนาดเล็ก ราคา 110 บาท/กก. (ตลาดยิ่งเจริญ)


เกลือคลุกด้วยใบมะกรูดและตระใคร้ ใส่ในกระทะเหล็ก ตั้งไฟให้เกลือร้อนก่อน


เอากุ้งวางบนเกลือ ปิดฝา อบ


อบเป็นเวลา 10 นาทีกุ้งสุก






กุ้งมีรสหวานเจือรสเค็มนิดหน่อย หอมตระใคร้ ใบมะกรูด  เปลือกกุ้งกรอบทานได้ทั้งตัวรวมทั้งหัวกุ้ง
จะทานพร้อมน้ำจิ้มทะเล หรือ บีบมะนาวเพื่อให้ชูรสนิดหน่อย ตามความชอบ

จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ เหมาะเป็นอาหารทานเล่น และเป็นกับแกล้ม

ไปกันได้ดีกับไวน์ขาวเย็นๆ

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่