กุ้งขาวขนาดเล็ก น่าจะประมาณ 70-80 ตัว/กก. นำมาอบเกลือคลุกตระใคร้ใบมะกรูดในกระทะ ได้กุ้งที่เปลือกกรอบทานได้ทั้งตัว
กุ้งขาวขนาดเล็ก ราคา 110 บาท/กก. (ตลาดยิ่งเจริญ)
เกลือคลุกด้วยใบมะกรูดและตระใคร้ ใส่ในกระทะเหล็ก ตั้งไฟให้เกลือร้อนก่อน
เอากุ้งวางบนเกลือ ปิดฝา อบ
อบเป็นเวลา 10 นาทีกุ้งสุก
กุ้งมีรสหวานเจือรสเค็มนิดหน่อย หอมตระใคร้ ใบมะกรูด เปลือกกุ้งกรอบทานได้ทั้งตัวรวมทั้งหัวกุ้ง
จะทานพร้อมน้ำจิ้มทะเล หรือ บีบมะนาวเพื่อให้ชูรสนิดหน่อย ตามความชอบ
จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ เหมาะเป็นอาหารทานเล่น และเป็นกับแกล้ม
ไปกันได้ดีกับไวน์ขาวเย็นๆ
สวัสดี
กุ้งตัวเล็กอบเกลือ
กุ้งขาวขนาดเล็ก น่าจะประมาณ 70-80 ตัว/กก. นำมาอบเกลือคลุกตระใคร้ใบมะกรูดในกระทะ ได้กุ้งที่เปลือกกรอบทานได้ทั้งตัว
กุ้งขาวขนาดเล็ก ราคา 110 บาท/กก. (ตลาดยิ่งเจริญ)
เกลือคลุกด้วยใบมะกรูดและตระใคร้ ใส่ในกระทะเหล็ก ตั้งไฟให้เกลือร้อนก่อน
เอากุ้งวางบนเกลือ ปิดฝา อบ
อบเป็นเวลา 10 นาทีกุ้งสุก
กุ้งมีรสหวานเจือรสเค็มนิดหน่อย หอมตระใคร้ ใบมะกรูด เปลือกกุ้งกรอบทานได้ทั้งตัวรวมทั้งหัวกุ้ง
จะทานพร้อมน้ำจิ้มทะเล หรือ บีบมะนาวเพื่อให้ชูรสนิดหน่อย ตามความชอบ
จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ เหมาะเป็นอาหารทานเล่น และเป็นกับแกล้ม
ไปกันได้ดีกับไวน์ขาวเย็นๆ
สวัสดี