กุ้งขาวตัวเล็กทั้งเปลือก 1/2 กก. นำไปคลุกแป้งทอดที่ได้จากการผสมแป้งสาลี 2 ส่วน และ แป้งข้าวเจ้า 1 ส่วน นำไปทอดในน้ำมันร้อน 180 C ประมาณ 4 นาที ตอนนี้กุ้งจะเริ่มสุก กรอบ เอาน้ำปลา 1/2 ถ้วยใส่ลงไปในน้ำมันทอด เร่งไฟแรง ทอดกุ้งต่ออีก 3 นาที จนกุ้งสุกกรอบ ตักขึ้น สะเด็ดน้ำมัน เทกุ้งใส่ในจาน
กุ้งขาวตัวเล็กทั้งเปลือก 1/2 กก. นำไปคลุกแป้งทอดที่ได้จากการผสมแป้งสาลี 2 ส่วน และ แป้งข้าวเจ้า 1 ส่วน คลุกให้ทั่ว เอากุ้งคลุกแป้งใส่ในตะแกรง ร่อนแป้งส่วนเกินออกไป
ตั้งกระทะใส่น้ำมันเยอะๆ ตั้งไฟจนน้ำมันร้อน 180 C ใส่กุ้งลงไปทอด ทอดไปประมาณ 4 นาที ตอนนี้กุ้งจะเริ่มสุก กรอบ
เอาน้ำปลา 1/2 ถ้วยใส่ลงไปในน้ำมันทอด (ตอนนี้น้ำมันจะเดือด) เร่งไฟแรง ทอดกุ้งต่ออีก 3 นาที จนกุ้งสุกกรอบ ตักขึ้น สะเด็ดน้ำมัน เทกุ้งใส่ในจาน
เปลือกกุ้งกรอบ เนื้อกุ้งนิ่ม รสหวานชูรสด้วยน้ำปลา ทุกคนชอบ
สวัสดี
กุ้งทอดน้ำปลา
กุ้งขาวตัวเล็กทั้งเปลือก 1/2 กก. นำไปคลุกแป้งทอดที่ได้จากการผสมแป้งสาลี 2 ส่วน และ แป้งข้าวเจ้า 1 ส่วน นำไปทอดในน้ำมันร้อน 180 C ประมาณ 4 นาที ตอนนี้กุ้งจะเริ่มสุก กรอบ เอาน้ำปลา 1/2 ถ้วยใส่ลงไปในน้ำมันทอด เร่งไฟแรง ทอดกุ้งต่ออีก 3 นาที จนกุ้งสุกกรอบ ตักขึ้น สะเด็ดน้ำมัน เทกุ้งใส่ในจาน
กุ้งขาวตัวเล็กทั้งเปลือก 1/2 กก. นำไปคลุกแป้งทอดที่ได้จากการผสมแป้งสาลี 2 ส่วน และ แป้งข้าวเจ้า 1 ส่วน คลุกให้ทั่ว เอากุ้งคลุกแป้งใส่ในตะแกรง ร่อนแป้งส่วนเกินออกไป
ตั้งกระทะใส่น้ำมันเยอะๆ ตั้งไฟจนน้ำมันร้อน 180 C ใส่กุ้งลงไปทอด ทอดไปประมาณ 4 นาที ตอนนี้กุ้งจะเริ่มสุก กรอบ
เอาน้ำปลา 1/2 ถ้วยใส่ลงไปในน้ำมันทอด (ตอนนี้น้ำมันจะเดือด) เร่งไฟแรง ทอดกุ้งต่ออีก 3 นาที จนกุ้งสุกกรอบ ตักขึ้น สะเด็ดน้ำมัน เทกุ้งใส่ในจาน
เปลือกกุ้งกรอบ เนื้อกุ้งนิ่ม รสหวานชูรสด้วยน้ำปลา ทุกคนชอบ
สวัสดี