หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำเมอแรง (merinque) พอเข้าเตาอบ แล้วเป็นฟอง ผิวไม่เรียบเนียน เกิดจากอะไรคะ มีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้างคะ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ทำอาหาร
ของหวาน
ลองทำ เมอแรง แล้วพอตึไขีเสร็จกำลังจะบีบและเข้าเตาอบ พบว่า มีฟองอากาศที่เนื้อเมอแรง
ไม่ขาวเรียบเนียน เกิดจากอะไรหรือคะ
มีวิธีแก้ไขไหม เกี่ยวกับการตีไข่ขาวนานเกินไปรึป่าวคะ
รบกวนด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เค้กลายหินอ่อน ไม่ง้อเตาอบ ไม่มีเตาอบก็ทำได้จ้า
วันนี้มาชวนเพื่อนๆทำเค้กไม่ง้อเตาอบกันอีกแล้วค่ะ เค้กลายสวยๆกับเมนู "เค้กลายหินอ่อน สูตรนึ่ง" ไม่มีเตาอบก็ไม่ต้องใช้ค่ะอยากกินเค้กต้องได้กินเนอะส่วนผสม แป้งเค้ก 15
sujitrar
เมอแรงค์
สวัสดีค่ะ แบ่งปันสูตรและวิธีทำเมอแรงค์จากไข่ขาวที่เหลือใช้จากการทำขนมอื่นๆ ^__^ เคยลองทำเมอแรงค์มาหลายสูตร และส่วนตัวคิดว่าสูตรนี้ดีที่สุด ^_^ ได้เนื้อเมอแรงค์ที่เนียน สมูท แวววาว อบแล้วไม่แตก อยากให
แม่นกกะอันนา
ทำไมทำเมอแรงแล้วมีน้ำใสๆเยิ้มออกมาคะ?
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ เพิ่งลองทำเมอแรงค์ครั้งแรกค่ะ รบกวนผู้ชำนาญการเรื่องเมอแรงค์ชี้แนะทีค่ะ น้องต้องแก้ไขยังไงคะ แง่งง อยากแนบรูปให้ดูระบบก็ไม่ให้แนบค่ะ คือลักษณะมันจะมีน้ำใสๆคล้ายไข่ขาวเยิ้มออกมาจา
สมาชิกหมายเลข 2095169
ชวนทำเมอแรงค์เห็ด ไว้ตกแต่งเค้ก หรือทำทานง่ายๆ (วัตถุดิบหลัก 3 อย่าง)
เมอแรงค์เห็ด ไว้ตกแต่งเค้ก หรือทำทานง่ายๆ (วัตถุดิบหลัก 3 อย่าง)สำหรับกระทู้นี้แขมรทำเห็ดธรรมดามาฝากก่อน เห็ดมีพิษจะตามมาอีกทีค่ะช่องยูทูป : Kamerr inter แ
แขมร อินเตอร์
ไข่ขาวที่เหลือจากการทำไส้คัสตาร์ด ป้าเลยเอามาแปลงร่างเป็นเมอแรงค์เห็ด
เมอแรงค์เห็ด (Meringue Mushrooms) ไข่ขาวที่เหลือจากการทำคัสตาร์ดป้าเลยเอามาทำเมอแรงค์ ส่วนผสม 1.ไข่ขาว 60 กรัม 2.น้ำตาลทราย 90 กรัม 3.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช.ช. 4.ไวท์ช็อคโกแลต 50 กรัม คลิปวิธีทำ https
ป้ามารายห์
วิธีทำชีสเค้กญี่ปุ่น
สวัสดีคะ วันนี้ขออนุญาติมาโพสวิธีทำชีสเค้กง่ายๆด้วยตัวเองนะคะ ชีสเค้กญี่ปุ่น แม่สลิ่ม วิธีการทำชีสเค้กญี่ปุ่น ชีสเค้กญี่ปุ่น เป็นขนมหวานยอดนิยมที่มีหลากหลายสูตร แต่ ชีส เค้ก
สมาชิกหมายเลข 7724684
เค๊กนี้เพื่อเมีย !! แต่ดันซุ่มซ่าม นี่สิ ... แก้กันยังไงได้ละครับนี่
วันนี้วันเกิด ภรรเมีย เลยลองทำ cheese cake เลย ลองหนแรก หลังจากได้สูตรออกมาครับ หลักๆ ทำฐานด้วย บิสกิต แล้วตีครีสชีส ใส่ไข่แดง ตีไข่ขาว ใส่ต่อ แล้ว อบ 30 นาทีไม่รองน้ำ ผลก็คือ หน้าแอบไหม้ ครับ
~*. LoNeLy sEcRet .*~
'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ
มาทำ 'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ เมนูนี้เรียกได้ว่าทำทีเดียวได้กินทั้งคาวทั้งหวาน ยิ่งตรงไข่ขาวยิ่งอร่อยไปลองทำกันดูนะ . วัตถุดิบ - ขนมปัง - ไข่ไ
weiweija
ขอถามผู้รู้เรื่อง ทำ เมอแรงค์ หน่อยคะ
ขอถามผู้รู้เรื่อง ทำ เมอแรงค์ หน่อยคะ - สวัสดีคะทุกๆท่าน คือดิฉันมีปัญหาในการทำเมอแรงค์ ดิฉันดูวิธีการทำจาก รายการพลพรรคนักปรุง และ foodtravel เขาบอกว่า ไข่ขาว 1ส่วน น้ำตาล 1 ส่วน ซึ่ง สำหรับดิฉัน
สมาชิกหมายเลข 2203801
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู“Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่จะเข้ามาถึง มาฝึกทำคุกกี้พร้อมป้ากันเลยจ้า
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู “Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาล คริสต์มาส ที่จะเข้ามาถึง ยังมีเวลาซ้อมมือวาดลายคุกกี้ เผื่อบางท่านจะทำคุกกี้เป็นของฝาก ของขว
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ทำอาหาร
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำเมอแรง (merinque) พอเข้าเตาอบ แล้วเป็นฟอง ผิวไม่เรียบเนียน เกิดจากอะไรคะ มีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้างคะ
ไม่ขาวเรียบเนียน เกิดจากอะไรหรือคะ
มีวิธีแก้ไขไหม เกี่ยวกับการตีไข่ขาวนานเกินไปรึป่าวคะ
รบกวนด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ