วันนี้วันเกิด ภรรเมีย
เลยลองทำ cheese cake เลย ลองหนแรก หลังจากได้สูตรออกมาครับ
หลักๆ ทำฐานด้วย บิสกิต
แล้วตีครีสชีส ใส่ไข่แดง
ตีไข่ขาว ใส่ต่อ
แล้ว อบ 30 นาทีไม่รองน้ำ
ผลก็คือ หน้าแอบไหม้ ครับ แต่ไม่ปูดแตกออกมา อันนี้ลืมถ่ายครับ
แล้ว ตูดก็สภาพนี้แหละครับ
ข้างๆ แบบนี้ ครับ
ส่วนหน้าก็ลอกซะ ผลเป็นแบบนี้ครับ
สรุปว่า เละครับ
เพราะ ด้วยความไม่รู้ ว่า ชีสเค๊ก อบเสร็จ ต้องเข้าตู้เย็น ก่อน ถูกไหมครับ
หรือ ต้องยังไง รบกวนแนะนำให้ทีครับ
ตอนแรก ถอดใจว่า จะถอดใจ ทิ้ง แล้วไปซื้อให้เลยดีกว่า
แต่เห็นมันยังเละๆ เลยจับยัดเข้า พิมพ์ 2 ปอนด์ เหมือนเดิมซะเลย
ตบข้างๆ ขยำๆ เข้าไปซะ
แล้วจับแช่เย็น ซะเลย
ลองซุ่มดูอาการ เหมือนจะรอดแหะ
เลยหาสูตร ตีวิปครีม กลบริ้วรอย ซะเลยครับ
ด้วยความเละ ประหนึ่งผิวดวงจันทร์ เลยต้องโบกเยอะหน่อย
วิปเลยอย่างหนา
มือก็ใหม่ปาดเท่าไรก็ไม่เรียบ ยากจังวุ้ย
เลยไพ่ปาดทำเนียนเลยละกัน แต่ก็ยังไม่เนียนอยู่ดี 55
ผลที่ได้ก็แบบนี้ละครับ
สภาพตรีฑูต ..
ทำไงดี เลยงัดไม้เด็ด บีบครีม ซะเลย
แต่ก็เละยิ่งกว่าเดิมอีก ไม่เคยบีบซะด้วย
ผลออกมามั่วโคตรๆ เป็นแบบนี้แหละครับ
จากที่ทำแล้วมาไตรตรอง เลยมีคำถาม เพื่อปรับปรุงหน่อยครับ
1. ในสูตรใช้ครีมชีส 1 ก้อน ผมใช้ของ ฟิลาเดเฟีย ครับ แล้วก็ไข่ 3 ฟอง
ปรากฏ แฟนกินไปบอกกลิ่นไข่ แรงกว่า ชีส ต้องแก้ไขยังไงดีครับ
2. การอบไม่ให้หน้าไหม้ทำยังไงครับ
3. พอเค๊กสุก โดยการจิ้มเทส ไม่มีเค๊กติดมาแล้ว ต้องยังไงถึงถูกต้องครับ
ทิ้งในเตาต่อสัก 10 นาทีแล้ว เข้าแช่เย็น 6 ชม ค่อยถอดพิมพ์ หรอครับ
4. การบรรจุครีมเพื่อบีบ ที่ถูกต้องยังไงครับ ผมใส่แล้ว อากาศเพียบเลย
ก็ไม่แน่นด้วยครับ
5. ฝาล๊อค หัวบีบ ที่เป็นเกลียว 2 อัน ถ้าใช้งานจริงๆ ต้องทำยังไงครับ
พยายามลองใช้แล้วไม่ได้ครับ
6. วิปเหลือบานเลยครับ เก็บต่อยังไงดีครับ
ขอบคุณครับ
เค๊กนี้เพื่อเมีย !! แต่ดันซุ่มซ่าม นี่สิ ... แก้กันยังไงได้ละครับนี่
เลยลองทำ cheese cake เลย ลองหนแรก หลังจากได้สูตรออกมาครับ
หลักๆ ทำฐานด้วย บิสกิต
แล้วตีครีสชีส ใส่ไข่แดง
ตีไข่ขาว ใส่ต่อ
แล้ว อบ 30 นาทีไม่รองน้ำ
ผลก็คือ หน้าแอบไหม้ ครับ แต่ไม่ปูดแตกออกมา อันนี้ลืมถ่ายครับ
แล้ว ตูดก็สภาพนี้แหละครับ
ข้างๆ แบบนี้ ครับ
ส่วนหน้าก็ลอกซะ ผลเป็นแบบนี้ครับ
สรุปว่า เละครับ
เพราะ ด้วยความไม่รู้ ว่า ชีสเค๊ก อบเสร็จ ต้องเข้าตู้เย็น ก่อน ถูกไหมครับ
หรือ ต้องยังไง รบกวนแนะนำให้ทีครับ
ตอนแรก ถอดใจว่า จะถอดใจ ทิ้ง แล้วไปซื้อให้เลยดีกว่า
แต่เห็นมันยังเละๆ เลยจับยัดเข้า พิมพ์ 2 ปอนด์ เหมือนเดิมซะเลย
ตบข้างๆ ขยำๆ เข้าไปซะ
แล้วจับแช่เย็น ซะเลย
ลองซุ่มดูอาการ เหมือนจะรอดแหะ
เลยหาสูตร ตีวิปครีม กลบริ้วรอย ซะเลยครับ
ด้วยความเละ ประหนึ่งผิวดวงจันทร์ เลยต้องโบกเยอะหน่อย
วิปเลยอย่างหนา
มือก็ใหม่ปาดเท่าไรก็ไม่เรียบ ยากจังวุ้ย
เลยไพ่ปาดทำเนียนเลยละกัน แต่ก็ยังไม่เนียนอยู่ดี 55
ผลที่ได้ก็แบบนี้ละครับ
สภาพตรีฑูต ..
ทำไงดี เลยงัดไม้เด็ด บีบครีม ซะเลย
แต่ก็เละยิ่งกว่าเดิมอีก ไม่เคยบีบซะด้วย
ผลออกมามั่วโคตรๆ เป็นแบบนี้แหละครับ
จากที่ทำแล้วมาไตรตรอง เลยมีคำถาม เพื่อปรับปรุงหน่อยครับ
1. ในสูตรใช้ครีมชีส 1 ก้อน ผมใช้ของ ฟิลาเดเฟีย ครับ แล้วก็ไข่ 3 ฟอง
ปรากฏ แฟนกินไปบอกกลิ่นไข่ แรงกว่า ชีส ต้องแก้ไขยังไงดีครับ
2. การอบไม่ให้หน้าไหม้ทำยังไงครับ
3. พอเค๊กสุก โดยการจิ้มเทส ไม่มีเค๊กติดมาแล้ว ต้องยังไงถึงถูกต้องครับ
ทิ้งในเตาต่อสัก 10 นาทีแล้ว เข้าแช่เย็น 6 ชม ค่อยถอดพิมพ์ หรอครับ
4. การบรรจุครีมเพื่อบีบ ที่ถูกต้องยังไงครับ ผมใส่แล้ว อากาศเพียบเลย
ก็ไม่แน่นด้วยครับ
5. ฝาล๊อค หัวบีบ ที่เป็นเกลียว 2 อัน ถ้าใช้งานจริงๆ ต้องทำยังไงครับ
พยายามลองใช้แล้วไม่ได้ครับ
6. วิปเหลือบานเลยครับ เก็บต่อยังไงดีครับ
ขอบคุณครับ