เมอแรงค์เห็ด ไว้ตกแต่งเค้ก หรือทำทานง่ายๆ (วัตถุดิบหลัก 3 อย่าง)
สำหรับกระทู้นี้แขมรทำเห็ดธรรมดามาฝากก่อน เห็ดมีพิษจะตามมาอีกทีค่ะ
Ingredients/วัตถุดิบ
2 White Eggs ไข่ขาว
130g Icing Sugar น้ำตาลไอซิ่ง
1/2 tsp Cream of Tartar ครีมออฟทาทาร์
(ถ้าไม่มีครีมออฟทาทาร์ใช้น้ำมะนาวในอัตราส่วนเดียวกันได้เลย)
.
อบอุณหภูมิ 90'C/45-50 นาที (ขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละบ้าน)
ถ้าต้องการทำขายให้อบไล่ความชื้นอีกรอบค่ะ
.
หมายเหตุ : วิธีแก้ปัญหาหรือสาเหตุที่มีผลต่อการตีเมอแรงค์ไม่ขึ้น
1. ภาชนะที่จะตีเมอแรงค์ต้องสะอาด แห้ง ไม่มัน
2. ไข่ที่ใช้ตีเมอแรงค์ต้องเป็นไข่สด
3. ตอนแยกไข่ต้องไม่ให้ไข่แดงปนไปกับไข่ขาว
4. ถ้าใช้ไฟแรงตอนอบ เมอแรงค์จะปริแตกได้
เริ่มต้นด้วยการแยกไข่ขาวกับไข่แดงออกจากกัน ระวังไม่ให้ไข่แดงแตกและปนไปกับไข่ขาว
ปั่นจนกระทั่งไข่ขาวเริ่มขึ้นฟองฟู จากนั้นทยอยใส่น้ำตาลไอซิ่งจนกระทั่งหมด
เสร็จแล้วเติมครีมออฟทาทาร์ ตีต่อจนกระทั่งไข่ตั้งยอดตามต้องการ และตักใส่ถุงบีบ
บีบฐานเห็ดเป็นทรงสูง ทำฐานให้กว้างเพื่อให้ขาเห็ดตั้งได้ และบีบดอกเห็ดเอาขนาดตามต้องการ
ใช้นิ้วแตะน้ำและแตะเอาปลายแหลมที่ดอกเห็ดออก อบด้วยไฟ 90'C/45-50 นาที (ขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละบ้าน)
ทิ้งไว้ให้ขนมเย็นก่อนที่จะแกะออกจากกระดาษไข และนำมาประกบกับ ง่ายๆ แค่นี้
หรือ...กรณีที่ทำขายหรือต้องการให้เขาประกบแน่นไม่หลุดจากกันเลย
ใช้ช็อคโกแลตละลายมาประสานตรงขาเห็ดกับดอกเห็ดให้ต่อกันสนิท โรยตกแต่งด้วยผงโกโก้เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ
ชอบกินเห็ดตูมหรือเห็ดบาน ลองเม้นท์กันมาดูค่ะ
✅ ฝากติดตามเมนูอื่นๆ และคลิปปลูกผักระบบ Aquaponics ได้ที่
ชวนทำเมอแรงค์เห็ด ไว้ตกแต่งเค้ก หรือทำทานง่ายๆ (วัตถุดิบหลัก 3 อย่าง)