ชื่อการทดลอง ไข่เอย..จงนิ่ม
อุปกรณ์ที่ใช้
1. แก้ว 1 ใบ
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
3. น้ำส้มสายชู
วิธีทดลอง
1. นำไข่ไก่ใส่ลงไปในแก้ว
2. เทน้ำส้มสายชูลงไปให้ท่วมไข่
3. ทิ้งไว้ 1 คืน พอตอนเช้าเทน้ำออกก็แล้วลองจับไข่ดูซิ..
สรุปผลการทดลอง
น้ำส้มสายชูเป็นสารเคมีประเภทกรดอินทรีย์ ได้แก่ กรดน้ำส้มหรือกรดอะซิติก ซึ่งสามารถละลายแคลเซียมได้ เปลือกไข่มีแคลเซียมเป็นองค์ประกอบหลักที่ทำให้เปลือกไข่แข็ง เมื่อถูกละลายหายไป เปลือกไข่จึงนิ่ม
(พอดีเราแปลเป็นภาษาอังกฤษเเล้วมันไม่ค่อยถูกหลักไวยากรณ์อ่ะรบกวนเพื่อนๆช่วยแปลช่วยหน่อยค่ะ)
เพื่อนๆช่วยแปลภาษาหน่อย???
อุปกรณ์ที่ใช้
1. แก้ว 1 ใบ
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
3. น้ำส้มสายชู
วิธีทดลอง
1. นำไข่ไก่ใส่ลงไปในแก้ว
2. เทน้ำส้มสายชูลงไปให้ท่วมไข่
3. ทิ้งไว้ 1 คืน พอตอนเช้าเทน้ำออกก็แล้วลองจับไข่ดูซิ..
สรุปผลการทดลอง
น้ำส้มสายชูเป็นสารเคมีประเภทกรดอินทรีย์ ได้แก่ กรดน้ำส้มหรือกรดอะซิติก ซึ่งสามารถละลายแคลเซียมได้ เปลือกไข่มีแคลเซียมเป็นองค์ประกอบหลักที่ทำให้เปลือกไข่แข็ง เมื่อถูกละลายหายไป เปลือกไข่จึงนิ่ม
(พอดีเราแปลเป็นภาษาอังกฤษเเล้วมันไม่ค่อยถูกหลักไวยากรณ์อ่ะรบกวนเพื่อนๆช่วยแปลช่วยหน่อยค่ะ)