มากินแกงกะหรี่ กันเถอะ ..
เล็งมานานแล้ว
แกงกะหรี่แบบของญีปุ่น เคยดูแต่ในทีวี ตามรายการ ตาม ตจว ก็หาซื้อยาก มีโอกาสดีได้ไป Food Land เลยของลองซะหน่อย จัดระดับ 6 มาเลย เผ็ดสุดเท่าที่มีละในชั้น พลิกดู ไม่มีขั้นตอน ภาษาไทย ใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากรายละเอียด ส่วนผสม
แกะดูก่อนเลย .. เป็นก้อนๆ แบ่งๆ เหมือนน้ำแข็ง จากรูปขั้นตอน ให้หักใส่เอา มีซองผงกะหรี่เล็กๆมาให้สองซอง กลิ่นหอมอยู่เหมือนกัน
Edit : k. rita_bunny แจ้งว่าเป็นพริก สงสัยจมูกผมจะเพี้ยน ตอนนั้น หอมไปหมด ^^ ต้องขออภัยในข้อมูลที่ผิดพลาดครับ
คุ้ยตู้เย็นดู วัตถุดิบมีไก่เลืออยู่น่องนึง ผักหมดทุกสิ่ง .. ต้มเลยละกัน ไม่ต้องพูดมาก ต้มไฟอ่อนนานๆ จะได้เปื่อย หลุดจากกระดูก
ได้ที่ละ .. ใส่
ผงกะหรี่ + ก้อนแกงกะหรี่ โลด คนให้เข้ากัน .. หักใส่สองก้อนก่อน เดี๋ยวชิม ..
ผมทดลองชิมละ จืดไปหน่อย .. สงสัยจะใส่น้ำเยอะไป .. ชอบแบบเข้มข้น จัดไปเลย หกก้อน
คนๆๆๆ ให้เข้ากัน .. สักพัก น้ำแกงจะดูข้นๆ ไม่ต้องเติมอะไรเพิ่ม กลิ่นเริ่มหอมละ
ข้าวสวยพร้อม .. เฮ้ย มีหมูสามชั้นต้มเหลืออยู่ ..
เดี๋ยวจะเสียของ .. เอาซะหน่อย แก้เลี่ยน
ราดข้าว .. ขอชุ่มๆ ชอบกินแบบแฉะๆ ..
จบ !!
สรุป .. กลิ่นแกงกะหรี่ หอม โอเค รสชาติใช้ได้ ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม ผมชอบกินแบบเข้มข้นด้วย แต่ใส่ 6 ก้อน ก็ยังไม่ถือว่าเผ็ดมาก มันจะเป้นเผ็ดร้อนๆ แบบพริกไทยมากกว่า ส่วนเรื่องราคามมองว่าสูงไปนิด แต่อันนี้อยากลอง .. ตอนนี้กินไม่หมด เหลือน้ำ
แกงกะหรี่อีก แช่ตู้เย็นไว้ก่อน เดี๋ยวมาอุ่นกินใหม่ได้อีก
[CR] มากินแกงกะหรี่ กันเถอะ ..
เล็งมานานแล้ว แกงกะหรี่แบบของญีปุ่น เคยดูแต่ในทีวี ตามรายการ ตาม ตจว ก็หาซื้อยาก มีโอกาสดีได้ไป Food Land เลยของลองซะหน่อย จัดระดับ 6 มาเลย เผ็ดสุดเท่าที่มีละในชั้น พลิกดู ไม่มีขั้นตอน ภาษาไทย ใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากรายละเอียด ส่วนผสม
แกะดูก่อนเลย .. เป็นก้อนๆ แบ่งๆ เหมือนน้ำแข็ง จากรูปขั้นตอน ให้หักใส่เอา มีซองผงกะหรี่เล็กๆมาให้สองซอง กลิ่นหอมอยู่เหมือนกัน
Edit : k. rita_bunny แจ้งว่าเป็นพริก สงสัยจมูกผมจะเพี้ยน ตอนนั้น หอมไปหมด ^^ ต้องขออภัยในข้อมูลที่ผิดพลาดครับ
คุ้ยตู้เย็นดู วัตถุดิบมีไก่เลืออยู่น่องนึง ผักหมดทุกสิ่ง .. ต้มเลยละกัน ไม่ต้องพูดมาก ต้มไฟอ่อนนานๆ จะได้เปื่อย หลุดจากกระดูก
ได้ที่ละ .. ใส่ ผงกะหรี่ + ก้อนแกงกะหรี่ โลด คนให้เข้ากัน .. หักใส่สองก้อนก่อน เดี๋ยวชิม ..
ผมทดลองชิมละ จืดไปหน่อย .. สงสัยจะใส่น้ำเยอะไป .. ชอบแบบเข้มข้น จัดไปเลย หกก้อน
คนๆๆๆ ให้เข้ากัน .. สักพัก น้ำแกงจะดูข้นๆ ไม่ต้องเติมอะไรเพิ่ม กลิ่นเริ่มหอมละ
ข้าวสวยพร้อม .. เฮ้ย มีหมูสามชั้นต้มเหลืออยู่ ..
เดี๋ยวจะเสียของ .. เอาซะหน่อย แก้เลี่ยน
ราดข้าว .. ขอชุ่มๆ ชอบกินแบบแฉะๆ ..
จบ !!
สรุป .. กลิ่นแกงกะหรี่ หอม โอเค รสชาติใช้ได้ ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม ผมชอบกินแบบเข้มข้นด้วย แต่ใส่ 6 ก้อน ก็ยังไม่ถือว่าเผ็ดมาก มันจะเป้นเผ็ดร้อนๆ แบบพริกไทยมากกว่า ส่วนเรื่องราคามมองว่าสูงไปนิด แต่อันนี้อยากลอง .. ตอนนี้กินไม่หมด เหลือน้ำแกงกะหรี่อีก แช่ตู้เย็นไว้ก่อน เดี๋ยวมาอุ่นกินใหม่ได้อีก