รวมอาหารสร้างกลิ่นตัวไม่พึงประสงค์ ควรเลี่ยงหากไม่อยากเสียความมั่นใจ

อาหารสร้างกลิ่นตัว

อาหารบางชนิดส่งผลต่อกลิ่นกายของเราได้โดยเฉพาะอาหารที่มีกำมะถัน หรือซัลเฟอร์สูง ซัลเฟอร์มีกลิ่นเหมือนไข่เน่า เวลาที่ร่างกายขับออกมาทางเหงื่อ ก็อาจทำให้มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้












ตัวอย่างอาหารที่มีซัลเฟอร์สูง

หัวหอม
กระเทียม
กะหล่ำปลี
บรอกโคลี
ดอกกะหล่ำ
เนื้อแดง

นอกจากนี้อาหารบางชนิดยังกระตุ้นให้เราเหงื่ออกมากขึ้นเหงื่อที่เพิ่มขึ้นเหล่านี้อาจทำให้กลิ่นกายแรงขึ้น แม้ว่าอาหารเหล่านี้จะไม่ได้ทำให้เกิดกลิ่นกายโดยตรง แต่ก็ส่งผลต่อกลิ่นทางอ้อม เนื่องจากมีผลต่อปริมาณเหงื่อที่ร่างกายขับออกมา ตัวอย่างอาหารประเภทนี้ ได้แก่


โซเดียมกลูตาเมต
คาเฟอีน
เครื่องเทศ เช่น ผงกะหรี่ ยี่หร่า
พริกเผ็ด หรืออาหารรสเผ็ดจัด
เครื่องดื่มแอลกอฮอล์
การลดหรือหลีกเลี่ยงอาหารประเภทนี้อาจช่วยลดกลิ่นกายได้




ข้อมูลจาก: https://www.facebook.com/share/p/1AFdSjVtpC/?mibextid=wwXIfr
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่