[CR] .....ชิฟฟอนเค้ก..... หน้าตาอาจจะไม่น่าทาน แต่อร่อยนะจ๊ะขอบอก จดสูตรด่วน!!

สวัสดีค่ะ เนยมาอีกแล้ว แต่วันนี้ไม่ได้พาไปชิมนะ แต่ทำเอง!!!
เนื่องจากว่าน้องสาวสุดที่รัก ของเนยชวนทำเค้กค่ะ
คือว่าน้องสาวชอบทำเค้กอยู่แล้ว แต่เนยนี่ไม่เคยทำเป็นจริงเป็นจังเลย
สูตรอ้างอิงจาก กระทู้นี้ค่ะ : http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2012/02/D11757053/D11757053.html
(ปรับสูตรเล็กน้อย ตอนชิม แต่จำไม่ได้แล้วว่าใส่อะไรเพิ่มไปบ้าง แฮะ ๆ)

ส่วนผสม
- แป้งเค้ก     100 กรัม
- ผงฟู             3 กรัม
- น้ำตาล ป่น    30 กรัม
- เกลือป่น          1 กรัม (1/4 ชช.)
- นมข้นจืด        70 กรัม
- ไข่แดง           90 กรัม (3ฟอง)
- น้ำมันพืช        100 กรัม
- น้ำใบเตย         40 กรัม (เราใช้น้ำเปล่าผสมกับหัวเชื้อวนิลา 1ชช. ดัดแปลงเป็น
                                    ชิฟฟ่อนวนิลาก็ได้คะ)
- ไข่ขาว              3 ฟอง
- ครีมออฟทาทา   1/4 ชช. (เราใช้น้ำมะนาวแทนคะ)
- น้ำตาลทราย       40 กรัม

มีรูปประกอบ

หน้าตาชิฟฟอนเค้ก แบบ เละ ๆ หน่อยค่ะ



น้องสาวเนย โสดนิสัยดี ไม่มีแฟน น่ารัก ฟรุ้งฟริ้ง แต่ไม่มุ้งมิ้ง

















ขอจบการรายงานเพียงเท่านี้ค่ะ คราวหน้าจะถ่ายวิธีการทำแบบละเอียดมาให้จริงๆค่ะ

คราวนี้ไม่ได้ตั้งใจลงเลยไม่ได้ถ่ายมาละเอียด ขออภัยด้วยค่ะ

ขอบคุณทุกท่านค่ะ  ชุบๆ

ชื่อสินค้า:   ชิฟฟอนเค้ก
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่