ชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อนลาวา ใครยังไม่เคยทำลองทำเลย อร่อยมาก
สูตรซอสลาวา
เนื้อมะพร้าวน้ำหอมสับ 1 ลูก
น้ำตาลทรายขาว 30 กรัม
แป้งกวนไส้ 15 กรัม
เกลือหยิบมือ (กรณีใช้เนยเค็มไม่ต้องใส่)
กะทิสดหรือกล่อง 90 กรัม
น้ำมะพร้าว 90 กรัม
....ผสมแล้วตั้งไฟกวนจนเดือด ยกลงเติมเนยสด
เนยสดรสจืด 5-7 กรัม
พักให้เย็นสนิทค่อยใส่เป็นไส้ชิฟฟ่อนตามภาพนะค่ะ
สูตรชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อน
แป้งเค้ก 80 กรัม
ผงฟู 1/2 ชช
เกลือ 1/4ชช
น้ำตาลทรายขาว 50 กรัม
น้ำมัน 40 กรัม
นมข้นจืด 20 กรัม
กะทิ 30 กรัม
น้ำมะพร้าว 20 กรัม
ไข่แดงเบอร์1 จำนวน 3 ฟอง
ไข่ขาวเบอร์ 1 จำนวน 3 ฟอง
ครีมออฟทาทา 1/4 ชช
น้ำตาลทรายขาว 30 กรัม
อบไฟบนล่าง 170 องศา 25-30 นาที ถ้าหน้าเค้กยังไม่เข้ม เมื่อครบเวลา ให้เปิดไฟบนอย่างเดียว 2 นาที นะค่ะ
ปอลิง🙉สูตรชิฟฟ่อน 1 สูตร + สูตรซอสลาวา จะได้ 15 ถ้วย (ใช้ถ้วยเบอร์ 3219)
สูตรชิฟฟ่อนลาวามะพร้าวอ่อน แม่กอล์ฟ
สูตรซอสลาวา
เนื้อมะพร้าวน้ำหอมสับ 1 ลูก
น้ำตาลทรายขาว 30 กรัม
แป้งกวนไส้ 15 กรัม
เกลือหยิบมือ (กรณีใช้เนยเค็มไม่ต้องใส่)
กะทิสดหรือกล่อง 90 กรัม
น้ำมะพร้าว 90 กรัม
....ผสมแล้วตั้งไฟกวนจนเดือด ยกลงเติมเนยสด
เนยสดรสจืด 5-7 กรัม
พักให้เย็นสนิทค่อยใส่เป็นไส้ชิฟฟ่อนตามภาพนะค่ะ
สูตรชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อน
แป้งเค้ก 80 กรัม
ผงฟู 1/2 ชช
เกลือ 1/4ชช
น้ำตาลทรายขาว 50 กรัม
น้ำมัน 40 กรัม
นมข้นจืด 20 กรัม
กะทิ 30 กรัม
น้ำมะพร้าว 20 กรัม
ไข่แดงเบอร์1 จำนวน 3 ฟอง
ไข่ขาวเบอร์ 1 จำนวน 3 ฟอง
ครีมออฟทาทา 1/4 ชช
น้ำตาลทรายขาว 30 กรัม
อบไฟบนล่าง 170 องศา 25-30 นาที ถ้าหน้าเค้กยังไม่เข้ม เมื่อครบเวลา ให้เปิดไฟบนอย่างเดียว 2 นาที นะค่ะ
ปอลิง🙉สูตรชิฟฟ่อน 1 สูตร + สูตรซอสลาวา จะได้ 15 ถ้วย (ใช้ถ้วยเบอร์ 3219)