** ช่วยด้วยค่ะ เค้กชิฟฟ่อน**

กระทู้สนทนา
เราอบเค้กชิฟฟ่อน ใช้สูตรตามนี้ค่ะ
แป้งเค้ก 60 กรัม
น้ำตาลทรายป่น (1) 30 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 40 กรัม
ไข่แดง 2 ฟอง
นม 60 กรัม
ไข่ขาว 2 ฟอง
ครีมออฟทาทา 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น (2) 30 กรัม

ทำใส่พิม 7 นิ้วได้ประมานครึ่งพิมพ์ พออบออกมา ฟูขึ้นแค่นิดหน่อยเอง ไม่เกิน 2/3 ของพิมพ์อ่ะค่ะ ไม่ทราบว่ามันปกติหรือเปล่า หรือว่าต้องฟูกว่านี้ ถ้าต้องฟูกว่านี้ เราทำอะไรผิดเหรอ ควรแก้ไขยังไง
รบกวนด้วยนะคะ มือใหม่จริงๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่