[SR] [Sheep's Butler] Kagoshima Beef Menu: Tsu Contemporary Japanese Cuisine @ JW Marriott Hotel Bangkok

กระทู้รีวิว
Kagoshima Beef วากิวพรีเมียมส่งตรงจากญี่ปุ่น

Tsu Contemporary Japanese Cuisine ห้องอาหารญี่ปุ่นที่ได้ยินชื่อเสียงมานานแล้ว โดยเฉพาะ Buffet Sunday brunch ที่จัดร่วมกันระหว่าง  ห้องอาหาร Tsu และ Nami ภายในโรงแรม JW Marriott Hotel Bangkok โดย Tsu จะเป็นเมนูอาหารญี่ปุ่นที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นซูชิ ซาชิมิ ชาบู เทมปุระ และอื่นๆอีกมากมาย ในขณะที่ Nami จะเน้นเฉพาะเทปปันยากิเท่านั้น






ในวันนี้ได้มีโอกาสแวะมาลองทานเมนูพิเศษที่ ที่ทางหัวหน้าเชฟ Norio Nomoto ของห้องอาหาร Tsu ได้คัดสรรวัตถุดิบระดับพรีเมียมซึ่งก็คือ Kagoshima Beef เนื้อวากิวที่ได้จากวัวขนดำที่ส่งตรงจากเกาะคาโกชิมาแหล่งผลิตเนื้อวากิวอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะมีให้ทานกันในช่วงเดือนตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น โดยทางเชฟจะใช้เนื้อคาโกชิมานี้มารังสรรค์เป็นเมนูต่างๆมากมายทั้ง Sushi, Sashimi, Tataki, Rossini Roll, Burger, Wagyu-Don, Steak และที่เป็นพระเอกของวันนี้คือ  Shabu Shabu / Sukiyaki

สำหรับเมนูแรกขอเริ่มที่ Kagoshima Beef Tataki กันก่อน เนื้อคาโกชิมาวากิวความสุกแบบ medium rare แล่บางๆ ด้านบนมีต้นหอม กระเทียมและวาซาบิที่คลุกกับซอสพอนสึเปรี้ยวๆ อร่อยมาก เนื้อนุ่มมากๆเลยครับ




ต่อด้วย Sear Kagoshima Beef Nigiri Sushi ยังคงเป็นเนื้อคาโกชิมาที่ความสุกแบบ medium rare แต่ชิ้นหนากว่าเดิม เพียงแค่แตะวาซาบินิด จิ้มโชยุหน่อย ก็ดึงความอร่อยของเนื้อออกมาได้สุดยอดแล้วครับ ทั้งความหอมและความนุ่มมาเต็มๆ




Kagoshima Beef Rossini Roll ซูชิโรลไส้ฟัวกราส์หอมมัน รสชาติเข้มข้นห่อด้วยเนื้อคาโกชิมาราดด้วยซอสรสออกหวานนิดๆ




ได้เวลาสำหรับพระเอกของมื้อนี้กันแล้วครับ Kagoshima Beef Shabu Shabu (small 1,750 B / large 2,600 B) โดยเชฟ Norio เลือกใช้เนื้อคาโกชิมาเกรด A4 ที่มีไขมันแทรกสูงพอเหมาะกับการปรุงเป็นชาบู ชาบู แค่เห็นลาย Marble บนเนื้อผมก็ละลายแล้วครับ




ซูมให้เห็น Marble กันชัดๆ



นอกจากเนื้อวัวแล้วก็ยังมีเนื้อหมูคุโรบูตะจากเกาะ Kagoshima ให้เลือกสั่งเพิ่มได้ด้วย เนื้อหมูก็นุ้มเด้งอร่อยไม่แพ้เนื้อวัวเลย




รออย่างตื่นเต้น



โอ้ ควันขึ้นแล้วๆ



พร้อมหม่ำละครับ อร่อยมาก!!!!! เนื้อนุ่มรสชาติเข้มข้นมาก ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อยครับ




นอกจากเมนู Kagoshima Beef ก็ยังมีเมนูอื่นๆไว้ให้เลือกทานอีกมากมายครับ ไม่ว่าจะเป็น Tuna Tataki ทูน่าที่ลนไฟให้ผิวสุกเล็กน้อยและหั่นบางๆราดด้วยน้ำซอสพอนสึเปรี้ยวๆ




Salmon Aburi แซลมอนชิ้นโต ลนไฟที่ผิวด้านนอกเพิ่มความหอม วางมาบนข้าวปั้นซูชิเปรี้ยวๆ




Crunchy Roll โรลไส้กุ้งเทมปุระ โรยผิวด้านนอกด้วยไข่กุ้งและแป้งเทมปุระกรอบ แล้วราดด้วยซอสรสชาติออกหวานๆเปรี้ยวๆ




เครื่องดื่มสำหรับวันนี้เป็นสาเกนุ่มๆ จิบเพลินมาก




ปิดท้ายด้วยเมลอนฉ่ำๆ หอม หวาน อร่อยครับ




สำหรับคนที่อยากสัมผัสรสชาติความอร่อยของ Kagoshima Beef แบบเต็มๆคำแบบไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่นก็สามารถมาทานได้ที่ Tsu Contemporary Japanese Cuisine ตั้งแต่วันนี้ถึง วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้นะครับ

Address: 4 Sukhumvit Road, Klongtoey, Klongtoey, Bangkok 10110

Open: Mon - Sun 11.30 - 14.30, 18.00 - 22.30

Tel: 02 656 7700

ติดตามเพิ่มเติมได้ที่  https://www.facebook.com/sheepsbutler
ชื่อสินค้า:   Tsu Contemporary Japanese Cuisine
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่