ร้านนี้เป็นร้าน สเต็ค ที่รู้สึกคุ้มค่า เมื่อคำนึงถึงรสชาติกับราคา
ทาน สองอาทิตย์ติด โพสต์ไว้ใน FB ตัวเอง เห็นว่าน่าสนใจ เลยเอารวมมาฝากกัน
=============
อาทิตย์ที่แล้วไปทานสเต็ค ที่ max beef Cawboy ม เกษตร กำแพงแสน แล้ว ไม่ได้ดังใจ
วันนี้กลับมา แก้มือที่ร้านโปรดเก่า Saha Steak and Butcher ลาดพร้าว 101หนึ่งในร้านสเต็คที่คุ้มราคาสุด ร้านนึง
ไม่ได้มาร้านนี้นานแล้ว ที่มาลองครั้งแรก ติดใจ Potter House เค้าชิ้นสวย ส่วน Tenderloin ใหญ่เกือบเท่าSerloin ราคาด้วย ขีดล่ะ ไม่ถึง300
เลยมาเป็นลูกค้าประจำ





ช่วงนี้ คุมน้ำหนัก เลยทานเบาหน่อย
วันนี้ ไม่มี potter เลยเลือก T bone ขีดล่ะ 220 ชิ้นหกขึดครึ่งกว่าๆ สวยใช้ได้ กับอยากทาน Short Rip เลยสั่ง มาท่อนนึง
Wagyu Short Rib ขีดล่ะ250 B หนัก 2 ขีด

จานนี้ย่างมาสุกไปนิด และมันไปนิด สำหรับผม เพราะเป็นวากิว แต่ก้ออร่อยปกติ มีน้ำจิ้มแนวไทยๆไม่เชิงคล้ายแจ่ว ใส่พริกสด อร่อยใช้ได้
แต่ที่ฟินวันนี้คือ T Bone สั่งย่าง Medium Rare เค้ายกมาหั่นแบ่งสองฝั่งมาเรียบร้อย


เนื้อผิวนอกเกรียมหอม ด้านในแดงฉ่ำ Juicy จนรู้สึกว่าอยากเอาไปนาบกระทะเพิ่มนิด
แต่ลองชิมกับวาซาบิดองที่ให้มา โห ฟิน มากๆๆ เนื้อนุ่มอร่อย หอมทั้งปากไม่มีกลื่นคาวเลือด ฟินเลย
รู้สึกเหมือนไม่ได้กินสเต็คถูกใจแบบนี้มานาน ระยะหลังกินที่อื่น เหมือนอยากกลับไปย่างกินเองที่บ้าน
แต่วันนี้ ยอมเลย อร่อยจริง ขนาดที่นี่ใช้เนื้อไทย จากสกลนคร นะ สู้ได้ ทั่วโลกเลย ในราคาแค่ ไม่ถึงครึ่ง
ส่วน สปาร์เก็ตตี้ วันนี้สั่งเบค่อนพริกแห้ง ที่นี่อร่อยไม่แพงจานโต มาก แค่ 170 ฿สั่ง เส้นอัลดันเต้ ได้ตรงตามต้องการเป๊ะสั่งได้
ส่วน ผักโขมผัดกระเทียม อร่อย สั่งมาเบิ้ลสอง ที่นี่เฟร้นชหรฟย เสริฟมากับสเต็คฟรี ก้ออร่อย

ราคาถือว่ารับได้เลยที่นีนี่กินน้อย เลยรวมสองวัน มาฝากเลย
วันนี้ไปซ้ำ
== อร่อยจนต้องมาซ้ำ ==
อาทิตย์นี้ ลอง Tomahawk Dryaged ขนาด 6 ขีดกำลังดี ราคาขีดล่ะ 240 ไม่แรง
ปกติกิน Mediun Rare แต่อาทิตย์ที่แล้วเนื้อจะแดงไปนิด
วันนี้เลยบอกเชฟ ขอ Medium Rare 0.5 แต่ขอค่อนข้าง กึ่งไปทาง Medium ประมาณMedium rare0.5


ออกมาตรงที่ต้องการเป๊ะ ข้างนอกเกรียมกรอบนิดๆ แต่ข้างในฉ่ำพอดี หอมในปากละมุนเลย ความรู้สึกมันหอมคล้ายเนย แต่ไม่ชัดเลบ
ถามเชฟ ว่าตอนย่างย่างทาเนยมั้ย เค้าบอกไม่ใช้ เป็นกลื่นเนื้อที่ดรายเอจ กับ มันเนื้อที่ย่าง
แค่โรยเกลือพริกไทย และ กินกับวาซาบิดองคือ นิพพานเลย ฟิน ผิวนอกกรอบหอม เนื้อด้านในนุ่มหอมละมุน
ส่วน พาสต้าวันนี้ สั่ง หอยเชล กับทรัฟเฟิ่ลครีมซอร์ส เส้นเป็นเฟสตูชินี่ หอยเชล ครีมซอร์ส มันอร่อย แต่กลิ่นทรัฟเฟิ่ล น้อยไปนิด แต่รวมๆอร่อย หอยสดใหญ่อร่อย คุ้มราคา350
ส่วน side disc สั่ง ผักโขมผัดกระเทียมที่อร่อยดี เคยสั่งทีล่ัจาน แต่รู้ว่าอร่ิอย แต่น้อย วันนี้เลยสั้งเบิ้ลมาทีเดียวสองจานเลย

สรุป อร่อยฟิน ไม่ผิดหวังเช่นเคย
สายเนื้อ มาลองได้ คุ้มค่ากับแคลลอรี่ที่กิน 5555
[CR] == สหสเต็คแอนด์บุชเชอร์ ลาดพร้าว101 (มัดรวม 2 วันใน โพสต์เดียว)==
ทาน สองอาทิตย์ติด โพสต์ไว้ใน FB ตัวเอง เห็นว่าน่าสนใจ เลยเอารวมมาฝากกัน
=============
อาทิตย์ที่แล้วไปทานสเต็ค ที่ max beef Cawboy ม เกษตร กำแพงแสน แล้ว ไม่ได้ดังใจ
วันนี้กลับมา แก้มือที่ร้านโปรดเก่า Saha Steak and Butcher ลาดพร้าว 101หนึ่งในร้านสเต็คที่คุ้มราคาสุด ร้านนึง
ไม่ได้มาร้านนี้นานแล้ว ที่มาลองครั้งแรก ติดใจ Potter House เค้าชิ้นสวย ส่วน Tenderloin ใหญ่เกือบเท่าSerloin ราคาด้วย ขีดล่ะ ไม่ถึง300
เลยมาเป็นลูกค้าประจำ
ช่วงนี้ คุมน้ำหนัก เลยทานเบาหน่อย
วันนี้ ไม่มี potter เลยเลือก T bone ขีดล่ะ 220 ชิ้นหกขึดครึ่งกว่าๆ สวยใช้ได้ กับอยากทาน Short Rip เลยสั่ง มาท่อนนึง
Wagyu Short Rib ขีดล่ะ250 B หนัก 2 ขีด
จานนี้ย่างมาสุกไปนิด และมันไปนิด สำหรับผม เพราะเป็นวากิว แต่ก้ออร่อยปกติ มีน้ำจิ้มแนวไทยๆไม่เชิงคล้ายแจ่ว ใส่พริกสด อร่อยใช้ได้
แต่ที่ฟินวันนี้คือ T Bone สั่งย่าง Medium Rare เค้ายกมาหั่นแบ่งสองฝั่งมาเรียบร้อย
เนื้อผิวนอกเกรียมหอม ด้านในแดงฉ่ำ Juicy จนรู้สึกว่าอยากเอาไปนาบกระทะเพิ่มนิด
แต่ลองชิมกับวาซาบิดองที่ให้มา โห ฟิน มากๆๆ เนื้อนุ่มอร่อย หอมทั้งปากไม่มีกลื่นคาวเลือด ฟินเลย
รู้สึกเหมือนไม่ได้กินสเต็คถูกใจแบบนี้มานาน ระยะหลังกินที่อื่น เหมือนอยากกลับไปย่างกินเองที่บ้าน
แต่วันนี้ ยอมเลย อร่อยจริง ขนาดที่นี่ใช้เนื้อไทย จากสกลนคร นะ สู้ได้ ทั่วโลกเลย ในราคาแค่ ไม่ถึงครึ่ง
ส่วน สปาร์เก็ตตี้ วันนี้สั่งเบค่อนพริกแห้ง ที่นี่อร่อยไม่แพงจานโต มาก แค่ 170 ฿สั่ง เส้นอัลดันเต้ ได้ตรงตามต้องการเป๊ะสั่งได้
ส่วน ผักโขมผัดกระเทียม อร่อย สั่งมาเบิ้ลสอง ที่นี่เฟร้นชหรฟย เสริฟมากับสเต็คฟรี ก้ออร่อย
ราคาถือว่ารับได้เลยที่นีนี่กินน้อย เลยรวมสองวัน มาฝากเลย
วันนี้ไปซ้ำ
== อร่อยจนต้องมาซ้ำ ==
อาทิตย์นี้ ลอง Tomahawk Dryaged ขนาด 6 ขีดกำลังดี ราคาขีดล่ะ 240 ไม่แรง
ปกติกิน Mediun Rare แต่อาทิตย์ที่แล้วเนื้อจะแดงไปนิด
วันนี้เลยบอกเชฟ ขอ Medium Rare 0.5 แต่ขอค่อนข้าง กึ่งไปทาง Medium ประมาณMedium rare0.5
ออกมาตรงที่ต้องการเป๊ะ ข้างนอกเกรียมกรอบนิดๆ แต่ข้างในฉ่ำพอดี หอมในปากละมุนเลย ความรู้สึกมันหอมคล้ายเนย แต่ไม่ชัดเลบ
ถามเชฟ ว่าตอนย่างย่างทาเนยมั้ย เค้าบอกไม่ใช้ เป็นกลื่นเนื้อที่ดรายเอจ กับ มันเนื้อที่ย่าง
แค่โรยเกลือพริกไทย และ กินกับวาซาบิดองคือ นิพพานเลย ฟิน ผิวนอกกรอบหอม เนื้อด้านในนุ่มหอมละมุน
ส่วน พาสต้าวันนี้ สั่ง หอยเชล กับทรัฟเฟิ่ลครีมซอร์ส เส้นเป็นเฟสตูชินี่ หอยเชล ครีมซอร์ส มันอร่อย แต่กลิ่นทรัฟเฟิ่ล น้อยไปนิด แต่รวมๆอร่อย หอยสดใหญ่อร่อย คุ้มราคา350
ส่วน side disc สั่ง ผักโขมผัดกระเทียมที่อร่อยดี เคยสั่งทีล่ัจาน แต่รู้ว่าอร่ิอย แต่น้อย วันนี้เลยสั้งเบิ้ลมาทีเดียวสองจานเลย
สรุป อร่อยฟิน ไม่ผิดหวังเช่นเคย
สายเนื้อ มาลองได้ คุ้มค่ากับแคลลอรี่ที่กิน 5555
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น