หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ตามหา เกลือผสมสมุนไพร มีขายที่ไหน ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
กระทู้คำถาม
อาหารฝรั่ง
เคยไปทานที่บ้านเพื่อน
เป็นขวดบดเกลือใสๆ ขนาดค่อนข้างใหญ่ สูงซักฟุตนึง
ข้างในมีเกลือ+สมุนไพรหลายๆชนิด เรียงเป็นแนว
เวลาจะทาน ก็ค่อยบดโรยบนอาหาร พวกผักลวก ปลานึ่ง
จะเค็มๆหอมๆ ชอบมาก อยากได้
เพื่อนบอก มีคนซื้อมาฝากจากยุโรป
ไม่ทราบในเมืองไทย มีขายที่ไหนบ้างมั้ยคะ
ไม่แน่ใจว่าเป็นตัวเดียวกับพวก seasoned salt รึเปล่า
แต่เราอยากได้แบบที่ยังไม่บดน่ะค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สลัด - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
สลัดแรกเริ่มทำจากสมุนไพรที่กินได้ และใบไม้ โรยด้วยเกลือตอนไปออสเตรียสามสิบปีที่แล้ว สั่งกรีนสลัด จะเสริฟพร้อมเครื่องปรุงคือ น้ำมันมะกอก น้ำมะนาวขวด (citrone) และเกลือ เราต้องเพิ่มน้ำตาลซองชงกาแฟโ
tuk-tuk@korat
สปาเก็ตตี้ผัดอ่องมันปูไข่กุ้ง
สวัสดีค่ะ (= เจ้าแสบซื้ออ่องมันปูกลับมา 1 กระปุก บอกให้ลองชิมดู ว่าเหมือนของร้านอาหารญี่ปุ่นที่เคยไปกินด้วยกันมาหรือเปล่า ราคาถูกกว่าครึ่งต่อครึ่งเลยนะ... ถ้าชอบใจ ซื้อแบบโหลจะได้ลดราคาอีก... เราลองช
KU1978
เกลือเม็ดพร้อมขวดบด ง่วนสูน
เกลือเม็ดพร้อมขวดบด ง่วนสูนคือ เกลือประเภทไหนคะ?? เป็นเกลือทะเลหรือว่าเกลือสินเธาว์ มีใครพอจะทราบไม๊คะ เพราะเห็นที่ขวดเห็นว่าเกลือไม่เสริมไอโอดีนแต่ไม่เห็นระบุว่าเป็น sea salt
TRK 5
ขนมฟักทองเนื้อกลอย กรุบๆเหนียวๆหนึบๆไม่ใส่แป้งท้าว สูตรดัดแปลงจากฟักทองนึ่งคลุกกลอย
วันนี้ป้ามีสูตรขนมฟักทองเนื้อกลอย สูตรดัดแปลงจากของว่างอีสานบ้านเฮาที่ชอบนำฟักทองนึ่งมาคลุกเนื้อกลอยกับมะพร้าวทึนทึกขูดแล้วโรยน้ำตาล โรยงา แต่วันนี้ป้านำมารวมกันกับแป้งแค่ 2 ชนิด ใส่ทุกอย่าง ยกเว้นงา
ธาตุไฟเข้าแทรก-ลมปราณแตกซ่าน
@@@_มาทำ แฮมเบอร์เกอร์ + มันอบเผ็ด กันครับ(^o^) มือใหม่หัดเข้าครัว(ง่าย!)_@@@
สวัสดีครับวันจันทร์ครับ กระทู้ชวนทำอาหารมาแล้วครับ(บ่อยเกินไปละ -/\-) เนื่องจากเมื่อนานมาแล้วผมได้ทำ แฮมเบิร์ก แต่โมเมว่าเป็น แฮมเบอร์เกอร์ วันนี้เลยขอมาทำ โฮมเมด แฮมเบอร์เกอร์ กันครับ จะทานแต่แฮมเบ
ใครฆ่าท่านพ่อ
เกี๊ยวซ่า เกี๊ยวนึ่ง โฮมเมด
เกี๊ยวซ่า เกี๊ยวนึ่ง โควิด locked down ออกไปหาซื้อของกินลำบากไม่สะดวกครั้นจะสั่งแกรปนี่จะมาส่งหรือเปล่าน้อ Bergamo Italy 😅😅 เอาน่าไม่ต้องลำบากน้องแกรปไรเดอร์ แป้งเรามี หมูบดเรามี ต้นหอมปลูกไว้ตั
Khun Bei
มาชวนทําสเต็กบนไม้ ทานค่ะ
สวัสดีค่ะ มาชวนทําสเต็กเนื้อ เสริฟบนไม้ทานกันค่ะ ส่วนผสม มันบด 500 กรัม เนื้อสันนอก เห็ดหอม เบคอน หน่อไม้ฝรั่ง ซอส bearnaise แผ่นไม้ เสริฟ วิธีทํา 1 ทํามันบด โดยต้มมัน ประมาณ 1/2 kg ให้สุก แ
สมาชิกหมายเลข 5456172
🌷🥰🐔🍲🌺@@...(*_*)ผักกาดขาวห่อไก่สับม้วน(*_*)...@@ 🌷🥰🐔🍲🌺
😍🌼🐔🍜🍽วันนี้ขอนำเสนอ ผักกาดขาวห่อไก่สับม้วน เป็นการเปลี่ยนรูปจากการทำต้มจืดผักกาดขาว ธรรมดาๆ มาอยู่รูปแบบม้วน ราดด้วยน้ำจิ้มสุกกี้ เมนูอาหารคลีน เพื่อสุขภาพ เม
สมาชิกหมายเลข 3902534
เต้าหู้อ่อน/เต้าหู้นครปฐมทอด แนมด้วยกุยช่ายคลุกโชยุ โรยหน้าด้วยปลาโอแห้ง (คัตสึโอะ) อาหารสุขภาพ
เต้าหู้อ่อน หรือ เต้าหู้ไม้ ทานพร้อมกับ กุยช่ายลวกคลุกโชยุ โรยหน้าด้วยปลาโอแห้ง (คัตสึโอะ) เครื่องปรุง - เต้าหู้อ่อน หรือ เต้าหู้ไม้ 300 กรัม - กุยช่าย 100 กรัม - โชยุ - ปลาโอแห้ง (คัตสึโอะ) ซื้อเ
swin
ประเภทเกลือและชนิดของเกลือที่นิยมใช้ปรุงอาหาร
เกลือเป็นเหนึ่งในครื่องปรุงที่เก่าแก่ หาง่ายที่สุด และมีการใช้แพร่หลายที่สุด มีการค้นพบว่ามนุษย์เริ่มผลิตเกลือปรุงอาหารครั้งแรกเมื่อ 6,000 ปีที่แล้ว ชนิดของเกลือมีหลากหลายประเภท มักมีคนสงสัยว่าเกลือมี
สมาชิกหมายเลข 7918220
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารฝรั่ง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ตามหา เกลือผสมสมุนไพร มีขายที่ไหน ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
เป็นขวดบดเกลือใสๆ ขนาดค่อนข้างใหญ่ สูงซักฟุตนึง
ข้างในมีเกลือ+สมุนไพรหลายๆชนิด เรียงเป็นแนว
เวลาจะทาน ก็ค่อยบดโรยบนอาหาร พวกผักลวก ปลานึ่ง
จะเค็มๆหอมๆ ชอบมาก อยากได้
เพื่อนบอก มีคนซื้อมาฝากจากยุโรป
ไม่ทราบในเมืองไทย มีขายที่ไหนบ้างมั้ยคะ
ไม่แน่ใจว่าเป็นตัวเดียวกับพวก seasoned salt รึเปล่า
แต่เราอยากได้แบบที่ยังไม่บดน่ะค่ะ