เต้าหู้อ่อน/เต้าหู้นครปฐมทอด แนมด้วยกุยช่ายคลุกโชยุ โรยหน้าด้วยปลาโอแห้ง (คัตสึโอะ) อาหารสุขภาพ

กระทู้สนทนา


เต้าหู้อ่อน หรือ เต้าหู้ไม้ ทานพร้อมกับ กุยช่ายลวกคลุกโชยุ โรยหน้าด้วยปลาโอแห้ง (คัตสึโอะ)

เครื่องปรุง

- เต้าหู้อ่อน หรือ เต้าหู้ไม้  300 กรัม
- กุยช่าย 100 กรัม
- โชยุ
- ปลาโอแห้ง (คัตสึโอะ)

ซื้อเต้าหู้ไม้มาจากตลาดยิ่งเจริญ นำมานึ่งก่อน เพราะเต้าหู้นี้แช่น้ำมา อาจจะทำให้ท้องเสียได้ แต่ถ้าใช้เต้าหู้กล่องแบบนิ่ม (Silk Tofu) ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องนึ่ง


กุยช่าย 1 ขีด นำไปลวกในน้ำเดือด 30 วินาที แล้วเอาแช่น้ำเย็นทันที หั่นใบเป็นชิ้น ยาว 5 ซ.ม.


จัดเต้าหู้ใส่จาน เรียงให้สวยงาม เอากุยช่ายที่หั่นวางบนเต้าหู้  เหยะโชยุลงไป 1 - 2 ช้อนชา อย่าใส่เยอะ เดี๋ยวจะเค็มเกินไป (ไม่เค็ม เติมโชยุทีหลังได้)


เอาปลาโอแห้ง (คัตลึโอะ) โรยหน้า




เปลี่ยนจากเต้าหู้นิ่ม มาใช้เต้าหู้นครปฐมทอดแทน นำเต้าหู้ทอดวางบนกุยช่ายคลุกโชยุ โรยปลาโอแห้ง

ใช้เต้าหู้นครปฐมจากแผงเจ๊หงษ์ ตลาดสามย่าน


เต้าหู้นครปฐมจากแผงเจ๊กุง ตลาดสามย่าน


เต้าหู้นครปฐมจากตลาดยิ่งเจริญ  (ลืมโรยปลาแห้ง ตอนถ่ายภาพ)


กุยช่ายคลุกโชยุ พร้อมกับ ปลาแห้ง ไปชูรสเต้าหู้ ได้อย่างเลิศ โดยเฉพาะเต้าหู้นิ่ม  

จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ น่าจะเป็นอาหารสุขภาพ ส่วนจะเป็นอาหารคลีนหรือไม่ ไม่รู้ ใครรู้แจ้งด้วย



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่