สวัสดีครับวันจันทร์ครับ
กระทู้ชวนทำอาหารมาแล้วครับ(บ่อยเกินไปละ -/\-)
เนื่องจากเมื่อนานมาแล้วผมได้ทำ แฮมเบิร์ก แต่โมเมว่าเป็น แฮมเบอร์เกอร์
วันนี้เลยขอมาทำ โฮมเมด แฮมเบอร์เกอร์ กันครับ
จะทานแต่แฮมเบอร์เกอร์เพียวๆ ก็คงไม่ฟินเลยเพิ่ม มันอบเผ็ด ไปด้วยครับ
เชิญรับชมได้เลยครับ
เตรียมของครับ
- หมูบดติดมันครับ
- มันฝรั่ง ในภาพมี 2 ลูกครับ แต่เน่าไปลูกนึง
- หอมใหญ่ ไม่ชอบก็ไม่ต้องครับ
- กรีนโอ๊ค พวกผักสลัดครับ จะเพิ่มมะเขือเทศ หอมแขก แตงกวา แตงกวาดอง ก็ตามสบายครับ
- เบอร์เกอร์บัน จะทำเองหรือซื้อตามห้างก็ได้ครับ
- พริกไทยดำ
- เกลือ
- น้ำมันมะกอก พวกน้ำมันพืชจะใช้อะไรก็ได้ครับ
- ซอสเทาซันไอส์แลนด์ มายองเนส ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ชอบอะไรก็จัดแบบนั้นครับ
- ผงปาปริก้า
- ชีส ถ้าต้องการความฟิน
- กระดาษ A4
เริ่มทำกันเลยครับ
- กระดาษ A4 พับครึ่ง แล้วทาน้ำมันไว้ทั้งสองด้านครับ
- เอาหมูบดมา 1 กำมือ แล้ววางลงไปบนกระดาษ A4 ครับ จากนั้นพับแล้วกดให้หมูบดขึ้นรูป แล้วแช่ฟรีสไว้ 10 นาทีครับ
- ตั้งกระทะให้ร้อนครับ ใช้ไฟเบา-กลาง ไม่ต้องทาน้ำมันนะครับ
- นำหมูบดที่แช่ฟรีสไว้มาวางบนกระทะครับ ที่แช่ฟรีสเพราะให้หมูบดจับตัวกันครับ จะได้ไม่เละ
- โรยเกลือ พริกไทยดำครับ
- ย่างไปเรื่อยๆ น้ำมันจะออกมาเองครับ เวลาย่างอย่าไปกดตัวหมูบดนะครับ เดี๋ยวจะไม่ชุ่มช่ำ
- หมูเริ่มได้ที่แล้ว ก็เอาเบอร์เกอร์ที่ผ่าครึ่งไว้ ลงไปย่างให้หอมครับ (กดแรงไปหน่อยขนมปังยุบเลย
)
- เอาซอสซอสเทาซันไอส์แลนด์ ผสมกับหอมใหญ่หั่นครับ(ชอบสับ ซอย แบบไหนก็ตามสบายครับ)
- ลองแบบเบสิคๆ ก็ซอสมะเขือเทศ หรือมายองเนสก็ได้ครับ
- วางผัก วางเนื้อหมู ราดด้วยซอสมะเขือเทศ หรือซอสพริกก็ได้ครับ(ขอบคุณแมคโดนัลที่ให้ซอสมาเยอะด้วยครับ
)
- จากนั้นก็ประกอบร่าง !! หมูหายย
(ขนมปังไม่ทนมือครับ เลยไม่ค่อยสวย)
- อีกแบบนึ่งก็ เอาซอสที่ผสมหอมใหญ่มาทาครับ(ใครไม่ชอบหอมใหญ่เผ็ดๆ ก็คลุกเกลือ บีบน้ำก่อนก็ได้ครับ)
- วางเนื้อหมูลงไป เต็มปากเต็มคำ ถ้ามีชีสวางทับ คงฟินนนแล้วละครับ
- เอาซอสที่ผสมหอมใหญ่ทาบนเนื้อหมูอีกที แล้วก็ประกอบร่างเลยครับ(เห็นเนื้อหมูแล้วว
)
- มันอบเผ็ดครับ ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือเล็กน้อยครับ จริงๆทำไปพร้อมกันก็ได้ครับ
- หั่นมันฝรั่งให้ชิ้นหนาพอคำครับ แล้วต้มในน้ำ 4 นาทีครับ
- สะเด็ดน้ำแล้วโรยเกลือ พริกไทยดำครับ
- โรยผงปาปริก้าครับ แล้วเขย่าๆ เชคๆ ให้ทั่วถึงครับ
- ถาดอบทาน้ำมันมะกอกกันติดนิดนึงครับ
- เรียงมันฝรั่งลงไปครับ อบ ไฟบน-ล่าง 150 C 20 นาทีครับ (ยิงแฟลชทีไร มันมืดตลอดครับ
)
- เสร็จแล้วก้มาทานคู่กันกับเบอร์เกอร์เลยครับ (ตอนทำจริงๆ ทำพร้อมๆกันละครับ ไม่เกินครึ่งชั่วโมงได้ทาน
)
@@@_มาทำ แฮมเบอร์เกอร์ + มันอบเผ็ด กันครับ(^o^) มือใหม่หัดเข้าครัว(ง่าย!)_@@@
กระทู้ชวนทำอาหารมาแล้วครับ(บ่อยเกินไปละ -/\-)
เนื่องจากเมื่อนานมาแล้วผมได้ทำ แฮมเบิร์ก แต่โมเมว่าเป็น แฮมเบอร์เกอร์
วันนี้เลยขอมาทำ โฮมเมด แฮมเบอร์เกอร์ กันครับ
จะทานแต่แฮมเบอร์เกอร์เพียวๆ ก็คงไม่ฟินเลยเพิ่ม มันอบเผ็ด ไปด้วยครับ
เชิญรับชมได้เลยครับ
เตรียมของครับ
- หมูบดติดมันครับ
- มันฝรั่ง ในภาพมี 2 ลูกครับ แต่เน่าไปลูกนึง
- หอมใหญ่ ไม่ชอบก็ไม่ต้องครับ
- กรีนโอ๊ค พวกผักสลัดครับ จะเพิ่มมะเขือเทศ หอมแขก แตงกวา แตงกวาดอง ก็ตามสบายครับ
- เบอร์เกอร์บัน จะทำเองหรือซื้อตามห้างก็ได้ครับ
- พริกไทยดำ
- เกลือ
- น้ำมันมะกอก พวกน้ำมันพืชจะใช้อะไรก็ได้ครับ
- ซอสเทาซันไอส์แลนด์ มายองเนส ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ชอบอะไรก็จัดแบบนั้นครับ
- ผงปาปริก้า
- ชีส ถ้าต้องการความฟิน
- กระดาษ A4
เริ่มทำกันเลยครับ
- กระดาษ A4 พับครึ่ง แล้วทาน้ำมันไว้ทั้งสองด้านครับ
- เอาหมูบดมา 1 กำมือ แล้ววางลงไปบนกระดาษ A4 ครับ จากนั้นพับแล้วกดให้หมูบดขึ้นรูป แล้วแช่ฟรีสไว้ 10 นาทีครับ
- ตั้งกระทะให้ร้อนครับ ใช้ไฟเบา-กลาง ไม่ต้องทาน้ำมันนะครับ
- นำหมูบดที่แช่ฟรีสไว้มาวางบนกระทะครับ ที่แช่ฟรีสเพราะให้หมูบดจับตัวกันครับ จะได้ไม่เละ
- โรยเกลือ พริกไทยดำครับ
- ย่างไปเรื่อยๆ น้ำมันจะออกมาเองครับ เวลาย่างอย่าไปกดตัวหมูบดนะครับ เดี๋ยวจะไม่ชุ่มช่ำ
- หมูเริ่มได้ที่แล้ว ก็เอาเบอร์เกอร์ที่ผ่าครึ่งไว้ ลงไปย่างให้หอมครับ (กดแรงไปหน่อยขนมปังยุบเลย )
- เอาซอสซอสเทาซันไอส์แลนด์ ผสมกับหอมใหญ่หั่นครับ(ชอบสับ ซอย แบบไหนก็ตามสบายครับ)
- ลองแบบเบสิคๆ ก็ซอสมะเขือเทศ หรือมายองเนสก็ได้ครับ
- วางผัก วางเนื้อหมู ราดด้วยซอสมะเขือเทศ หรือซอสพริกก็ได้ครับ(ขอบคุณแมคโดนัลที่ให้ซอสมาเยอะด้วยครับ)
- จากนั้นก็ประกอบร่าง !! หมูหายย (ขนมปังไม่ทนมือครับ เลยไม่ค่อยสวย)
- อีกแบบนึ่งก็ เอาซอสที่ผสมหอมใหญ่มาทาครับ(ใครไม่ชอบหอมใหญ่เผ็ดๆ ก็คลุกเกลือ บีบน้ำก่อนก็ได้ครับ)
- วางเนื้อหมูลงไป เต็มปากเต็มคำ ถ้ามีชีสวางทับ คงฟินนนแล้วละครับ
- เอาซอสที่ผสมหอมใหญ่ทาบนเนื้อหมูอีกที แล้วก็ประกอบร่างเลยครับ(เห็นเนื้อหมูแล้วว)
- มันอบเผ็ดครับ ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือเล็กน้อยครับ จริงๆทำไปพร้อมกันก็ได้ครับ
- หั่นมันฝรั่งให้ชิ้นหนาพอคำครับ แล้วต้มในน้ำ 4 นาทีครับ
- สะเด็ดน้ำแล้วโรยเกลือ พริกไทยดำครับ
- โรยผงปาปริก้าครับ แล้วเขย่าๆ เชคๆ ให้ทั่วถึงครับ
- ถาดอบทาน้ำมันมะกอกกันติดนิดนึงครับ
- เรียงมันฝรั่งลงไปครับ อบ ไฟบน-ล่าง 150 C 20 นาทีครับ (ยิงแฟลชทีไร มันมืดตลอดครับ )
- เสร็จแล้วก้มาทานคู่กันกับเบอร์เกอร์เลยครับ (ตอนทำจริงๆ ทำพร้อมๆกันละครับ ไม่เกินครึ่งชั่วโมงได้ทาน)
ขอบคุณที่เข้ามารับชมครับ ภาพเยอะไปหน่อย เจอกันเสาร์หน้าครับ ฝันดีครับทุกท่าน