เกี๊ยวซ่า เกี๊ยวนึ่ง โฮมเมด

เกี๊ยวซ่า

เกี๊ยวนึ่ง



โควิด locked down ออกไปหาซื้อของกินลำบากไม่สะดวกครั้นจะสั่งแกรปนี่จะมาส่งหรือเปล่าน้อ Bergamo Italy 😅😅 เอาน่าไม่ต้องลำบากน้องแกรปไรเดอร์ แป้งเรามี หมูบดเรามี ต้นหอมปลูกไว้ตั้งแต่เดือนที่แล้ว ลุยเลยค่ะ




ส่วนผสมแป้งสำหรับแผ่นเกี๊ยวซ่า
แป้งสาลี 200 กรัม
เกลือป่น1ชช.
น้ำมันพืช 2 ชต.
น้ำร้อน 12 ชต
ผสมรวมกันแล้วนวดราวๆ 10นาทีแล้วคลึงเป็นก้อนกลมๆใช้อ่างผสมครอบไว้กันลม 30นาที



พอพักแป้งได้ที่แล้วนำแป้งมาคลึงเป็นท่อนยาวๆโรยแป้งนวลแล้วตัดเป็นท่อนสั้นๆกะให้เท่าๆกันแล้วคลุมด้วยผ้ากันแป้งแห้ง


หยิบก้อนแป้งมาโรยแป้งนวลแล้วรีดเป็นแผ่นบางๆจากนั้นตักไส้วางตรงกลางแล้วพับห่อให้เป็นรูปร่างตามชอบ

เกี๊ยวซ่า
นำตัวเกี๊ยวดิบวางเรียงในกระทะนอนสติ๊กแล้วเติมน้ำเกือบท่วม(ห้ามท่วมเพราะเดี๋ยวเกี๊ยวลอย) เติมน้ำมันพืชเล็กน้อยแล้วปิดฝาหม้อเปิดไฟแรงให้น้ำเดือด พอน้ำเดือดลดไฟลงเป็นไฟอ่อนปล่อยให้เดือดไปจนเกี๊ยวสุก(ตัวเกี๊ยวจะใสขึ้น)เร่งไฟแรงเปิดฝาหม้อให้น้ำงวดแล้วปิดไฟยกลง



เกี๊ยวนึ่ง
นำเกี๊ยวดิบวางเรียงในซึ้งแล้วนำไปนึ่งในน้ำเดือดจนสุก


ไส้เกี๊ยว
หมูสับ 2 ขีด
เกลือ 1 ชช.
หอมใหญ่สับหยาบ 50 กรัม
ซุคคีนี่สับหยาบ (ขูดกับที่ขูดมะละกอ) 100 กรัม
เบกกิ้งโซดา 1/4 ชช.
แป้งข้าวโพด 1 ชช.
ซอสBBQ 2 ชต.
ต้นหอมซอย ตามชอบ
ขยำๆให้เข้ากัน


buon appetito ค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่