ข้าวคลุกกะปิ เห็นทีไรอดใจไม่ได้เป็นต้องซื้อกิน บางร้านกะปิกลิ่นแรงไป บางร้านรสชาติไม่โดนใจ เลยจัดเองแบบจัดเต็มทั้งรสชาติและเครื่องเคียงคร๊าาาาา
วิธีทำ : เครื่องเคียง
****
ไก่ (หมู)หวาน
1.ไก่(หมู)หวาน ตั้งกระทะเปิดไฟ ใส่น้ำมันพอเริ่มร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนหอม ใส่ไก่ลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำตาลปีบ ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ เติมน้ำเคี่ยวด้วยไฟอ่อน จนรสชาติ เข้าเนื้อ
2. ไก่(กุน)เชียง มาหั่นหนาพอ ประมาณ เอามาทอด
3.ไข่เจียวบางหั่นฝอย
4.กุ้งแห้ง เอามาทอดให้กรอบ
5.พริกซอย/ หอมแดงซอย/ ถั่วฝักยาวซอย/ มะม่วงซอย และแตงกวาหั่นเป็นชิ้น
วิธีผัดข้าว
**********
1.ตั้งกระทะเปิดไฟใส่น้ำมัน พอเริ่มร้อน ใส่กะปิลงไปผัดให้หอม ใส่ข้าวเย็น ลงไปผัด ปรุงรสตามชอบ
2.จัดใส่จานด้วยเครื่องเคียง แค่นี้ก็ อร่อยแล้วค่ะ
"ข้าวคลุกกะปิ" ทำกินเอง เครื่องแน่นมากกกกกกกก
วิธีทำ : เครื่องเคียง
****
ไก่ (หมู)หวาน
1.ไก่(หมู)หวาน ตั้งกระทะเปิดไฟ ใส่น้ำมันพอเริ่มร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนหอม ใส่ไก่ลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำตาลปีบ ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ เติมน้ำเคี่ยวด้วยไฟอ่อน จนรสชาติ เข้าเนื้อ
2. ไก่(กุน)เชียง มาหั่นหนาพอ ประมาณ เอามาทอด
3.ไข่เจียวบางหั่นฝอย
4.กุ้งแห้ง เอามาทอดให้กรอบ
5.พริกซอย/ หอมแดงซอย/ ถั่วฝักยาวซอย/ มะม่วงซอย และแตงกวาหั่นเป็นชิ้น
วิธีผัดข้าว
**********
1.ตั้งกระทะเปิดไฟใส่น้ำมัน พอเริ่มร้อน ใส่กะปิลงไปผัดให้หอม ใส่ข้าวเย็น ลงไปผัด ปรุงรสตามชอบ
2.จัดใส่จานด้วยเครื่องเคียง แค่นี้ก็ อร่อยแล้วค่ะ