เค้กนึ่ง แข็งและด้าน

รบกวนสอบถามผู้รู้คะ หัดทำเค้กนึ่งครั้งแรก..
ผลออกมาคือเนื้อด้านมากและแข็ง แต่รสชาติโอเคเลยคะ
เราทำตามสูตรนี้คะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2012/08/D12518150/D12518150.html

หลังจากที่ทำก้อมาทบทวน แล้วพบว่า
มีข้อแตกต่างบางประการ ที่ไม่เหมือนตามสูตร คือ
1. เราเลือกใช้แป้งสาลี ตราบัวสีส้ม
2. เราใช้ตะกร้อมือคะ สีที่เราตีได้ไม่ขาวแบบตามสูตร
3.ใช้ SP กะประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ และผงฟูครึ่งช้อนชา
4. ตอนเทนมปริมาณตามสูตร เรารู้สึกว่า ส่วนผสมเหลวไปกว่าสูตร
5. เราใช้ไฟกลางค่อนแรง ประมาณ 13-14 นาทีคะ

ยังไงรบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่