เกี่ยวกับแป้งซาลาเปา

เริ่มทำซาลาเปามา 2 ครั้งจากที่ไม่เคยทำเบเกอรีมาก่อน นำสูตรจาก Food Travel. TV
ขอสอบถามผู้รู้หน่อยจ้า
สูตรดังนี้:
ประมาณ 8 – 12 ลูก

1.    แป้งสาลี    2 ถ้วย
2.    น้ำตาลทราย    1/4     ถ้วย
3.    เกลือ    1/8     ช้อนชา
4.    ยีสต์    2     ช้อนชา
5.    น้ำอุ่น    3/4     ถ้วย
**แอบใส่ผงฟูไป 2 ช้อนโต๊ะ

แป้งที่ออกมาหลังจากนึ่งแล้ว ทำไมมันหนึบ ๆ แข็งเร็ว เราควรปรับอย่างไร หรือเป็นเพราะจ้าวผงฟูคะ

ปล. ครั้งแรกที่ทำไม่ใส่ผงฟู แต่สีที่ออกมาไม่ขาวสดใส แข็งเร็ว เหมือนกันคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่