เริ่มทำซาลาเปามา 2 ครั้งจากที่ไม่เคยทำเบเกอรีมาก่อน นำสูตรจาก Food Travel. TV
ขอสอบถามผู้รู้หน่อยจ้า
สูตรดังนี้:
ประมาณ 8 – 12 ลูก
1. แป้งสาลี 2 ถ้วย
2. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
3. เกลือ 1/8 ช้อนชา
4. ยีสต์ 2 ช้อนชา
5. น้ำอุ่น 3/4 ถ้วย
**แอบใส่ผงฟูไป 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งที่ออกมาหลังจากนึ่งแล้ว ทำไมมันหนึบ ๆ แข็งเร็ว เราควรปรับอย่างไร หรือเป็นเพราะจ้าวผงฟูคะ
ปล. ครั้งแรกที่ทำไม่ใส่ผงฟู แต่สีที่ออกมาไม่ขาวสดใส แข็งเร็ว เหมือนกันคะ
เกี่ยวกับแป้งซาลาเปา
ขอสอบถามผู้รู้หน่อยจ้า
สูตรดังนี้:
ประมาณ 8 – 12 ลูก
1. แป้งสาลี 2 ถ้วย
2. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
3. เกลือ 1/8 ช้อนชา
4. ยีสต์ 2 ช้อนชา
5. น้ำอุ่น 3/4 ถ้วย
**แอบใส่ผงฟูไป 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งที่ออกมาหลังจากนึ่งแล้ว ทำไมมันหนึบ ๆ แข็งเร็ว เราควรปรับอย่างไร หรือเป็นเพราะจ้าวผงฟูคะ
ปล. ครั้งแรกที่ทำไม่ใส่ผงฟู แต่สีที่ออกมาไม่ขาวสดใส แข็งเร็ว เหมือนกันคะ