สวัสดีค่ะ พึ่งหัดทำขนม และได้ลองทำขาไก่ ตามสูตรของคุณตรีค่ะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2007/02/D5103738/D5103738.html
ส่วนผสมแบบนี้ เราทำตามเปะเลย แต่หารครึ่งน่ะคะ
1. แป้งขนมปังตราห่าน 500 กรัม
2. แป้งเค้กตราบัวแดง 500 กรัม
3. นมผง 20 กรัม
4. ยีสต์ 1 ช้อนโต๊ะ (7 กรัม)
5. เนยขาว 100 กรัม
6. น้ำตาลทราย 20 กรัม
7. เกลือ 20 กรัม
8. น้ำเย็น 500 กรัม
9. เนยสด(จืด) 200 กรัม
10.เกลือ 15 กรัม
สองอันหลังนี่คือทาตอนอบเสร็จค่ะ
แต่ทีนี้ผลออกมา อร่อย กำลังดีเลย แต่ทีนี้มันแข็งอ่ะค่ะ กรอบก็กรอบน่ะ แต่มันแข็งมากกว่า แข็งเกินไปอะ
จึงสงสัยว่าเป็นเพราะอะไรค่ะ ต้องใส่น้ำเพิ่มหรือเปล่า หรือ แป้งตัวใดทำให้แข็งต้องลดตัวใดหรือเปล่า คือไม่ทราบจิงๆค่ะ ใครทราบรบกวนทีน่ะคะ ^ ^ อ่อ เห็นบางสูตรใส่นมเลย แต่เราใส่เป็นนมผงตามสูตรนี้ จะเกี่ยวมั้ย หรือต้องใส่เนยสดลงไปด้วยตอนนวดแป้ง เราใส่แต่เนยขาว
ทำขนมขาไก่แล้วแข็งโป๋งเลยค่ะ มีรูป ขอความช่วยเหลือค่า
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2007/02/D5103738/D5103738.html
ส่วนผสมแบบนี้ เราทำตามเปะเลย แต่หารครึ่งน่ะคะ
1. แป้งขนมปังตราห่าน 500 กรัม
2. แป้งเค้กตราบัวแดง 500 กรัม
3. นมผง 20 กรัม
4. ยีสต์ 1 ช้อนโต๊ะ (7 กรัม)
5. เนยขาว 100 กรัม
6. น้ำตาลทราย 20 กรัม
7. เกลือ 20 กรัม
8. น้ำเย็น 500 กรัม
9. เนยสด(จืด) 200 กรัม
10.เกลือ 15 กรัม
สองอันหลังนี่คือทาตอนอบเสร็จค่ะ
แต่ทีนี้ผลออกมา อร่อย กำลังดีเลย แต่ทีนี้มันแข็งอ่ะค่ะ กรอบก็กรอบน่ะ แต่มันแข็งมากกว่า แข็งเกินไปอะ
จึงสงสัยว่าเป็นเพราะอะไรค่ะ ต้องใส่น้ำเพิ่มหรือเปล่า หรือ แป้งตัวใดทำให้แข็งต้องลดตัวใดหรือเปล่า คือไม่ทราบจิงๆค่ะ ใครทราบรบกวนทีน่ะคะ ^ ^ อ่อ เห็นบางสูตรใส่นมเลย แต่เราใส่เป็นนมผงตามสูตรนี้ จะเกี่ยวมั้ย หรือต้องใส่เนยสดลงไปด้วยตอนนวดแป้ง เราใส่แต่เนยขาว