ทำสังขยาใบเตยแล้วแยกตัว

กระทู้คำถาม
ขอรบกวนหน่อยครับผมลองทำสังขยาใบเตยโดยใช้
1.หัวกระทิ 2 ถ้วย คั้นกับใบเตย
2.ไข่ไก่ ไข่ขาว แดง 3 ถ้วย
3.น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
ใช้กระทะต้มน้ำให้เดือด ใช้หม้อคนบนกระทะ ใส่หม้อตอนน้ำไม่ร้อน  คนไปเรื่อยๆไม่หยุด
พอสุกแล้ว ก็เป็นดังภาพ เนื้อสังขยามีการแยกน้ำ
ไม่ทราบว่าแบบนี้ผมทำผิดขั้นตอนอะไรหรือไม่ หรือต้องเพิ่มอะไรบ้าง

ขอบคุณครับ

แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ต้องตั้งไฟอ่อนมากๆ แล้วคนตลอดไม่หยุดมือ ถ้าใช้ไฟแรงหรือคนเป็นพักๆ เนื้อสังขยาจะแยกตัว ไม่เนียนแบบของจขกท.ค่ะ

ปกติสูตรที่เราทำ ไม่ใส่แป้งเหมือนกัน ถ้าใช้ไฟอ่อน ใจเย็นๆ ได้เนื้อเนียนสมใจ

มาเพิ่มทริคให้อีกค่ะ
- หัวกะทิที่ตั้นกับใบเตย ต้องกรอง ใช้กระชอนหรือผ้าขาวบางก็ได้ค่ะ (แต่เราขี้เกียจซักผ้า เลยใช้ที่ร่อนแป้งทำเค้กมากรองแทน เอาที่ตาถี่ๆนะคะ)
-  ใช้เครื่องตีไข่ ตีไข่รวมกับน้ำตาลจนฟูและน้ำตาลละลายหมด  (สูตรที่เราทำ ใช้แต่ไข่แดง)
- เอากะทิที่กรองแล้ว ผสมลงไข่ที่ตีเสร็จแล้ว แล้วกรองอีกครั้ง
- ตุ๋นโดยใช้ไฟอ่อนสุด กวนอย่าหยุดมือ (ย้ำว่าไฟอ่อนกับการกวน สำคัญมากที่สุดที่จะทำให้เนื้อเนียน)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่