เนื่องจากคุณแม่อยากทานสังขยาใบเตย ด้วยความที่เป็นลูกที่ดี 55 ก็เลยจะทำเค้กโรลไส้สังขยาใบเตย พอตอนทำเสร็จสังขยาก็เหนียวและข้นกำลังดี เพราเราทำเป็นไส้โรลเค้กก็เลยกวนให้ข้นหน่อยเพื่อที่เวลาม้วนไส้จะได้ไม่เหลวและไหลออกหมด ทำเสร็จก็เอาไปแช่ตู้เย็นตามปกติ ก่อนแช่ก็ไม่ลืมแรปหน้าเอาไว้กันอากาศเข้า หลังจากนั้นก็มาทำตัวชิฟฟ่อนเค้กปกติ แต่พอถึงเวลที่จะเอาสังขยาใบเตยออกจากตู้เย็นเพื่อที่จะมาปาดลงบนเค้ก แต่ผลประกฎว่าสังขยาคลายตัวจากข้นกลายเป็นเหลวแทนค่ะ คืองงเลยว่าเป็นเพราะอะไร อ้อ.. เราใช้นมแทนกระทินะค่ะเพราะไม่อยากให้คุณแม่ทานกระทิ และเราใช้แป้งกวนไส้ทำ ไม่ได้ใช้แป้งข้าวโพด แบบนี้เป็นเพราะอะไรค่ะ
ทำสังขยาแล้วแป้งคืนตัว ช่วยด้วยค่ะ!