เราทำปังนึ่งสังขยาขายค่ะ แล้วปรากฏขายดี เลยถึงกับต้องทำเยอะขึ้น แต่สิ่งทีเห็นได้ชัดคือ เราทำสังขยาใบเตยออกมาข้นหนึบกำลังดี รอจนมันเยนแล้วใส่ภาชนะสเตนเลทปิดฝาจะนำออกมาขายเปิดมาแล้วมันเกิดเหลว และยิ่งว่างนานเข้าเหลวจนเป็นน้ำเลย เราไม่รู้ว่าเราทำอะไรผิด และต้องแก้ด้วยอะไร เป็นที่เราปิดฝาหรือป่าว แต่ทำสังขยาชาไทย ไม่เป็นไรเลย ข้นหนึบๆ ปกติ จะมีปัญหาก็แต่ใบเตย ผู้รู้ช่วยตอบทีค่ะ 😭😭
รบกวนผู้รู้ สังขยาใบเตยทิ้งไว้นานทำไมเหลว