คือผมมีคำถามที่ผมสงสัยมากเลยครับหลายข้อมาก พอดีเป็นคนชอบกินน้ำเต้าหู้มากครับ ( แอบอยากลองทำกินเอง
)
1.ทำไมน้ำเต้าหู้บางร้านต้องใส่เกลือป่น ?
2.ทำไมต้องตักฟองเวลาต้ม ?
3.ทำไมต้องน้ำตาลทรายแดง น้ำตาลอื่นได้มั้ย ?
4.ทำไมต้องใส่ใบเตย ?
5.ถั่วเหลืองผ่าซีก กับไม่ผ่าต่างกันยังไง ?
6.ความอร่อยของน้ำเต้าหู้อยู่ที่ตรงไหน ?
7.ต้มน้ำเต้าหู้ร้อนๆไว้ตั้งนาน ทำไมไม่ไหม้ ?
8.ตกลงน้ำเต้าหู้ให้คุณหรือโทษ ?
9.ซื้อวัตถุดิบดีๆได้ที่ไหนบ้าง ? มีวิธีเลือกมั้ย ?
10.เครื่องปั่นแยกกากธัญพืชกับผ้าขาวบางมีอะไรต่างกันมั้ย ?
ขอบคุณครับที่ตอบ ไม่ต้องตอบหมดก็ได้ครับ ตอบเฉพาะที่อยากตอบก็ได้ครับ ขอบคุณอีกทีครับบบบบบบ
มาถามเรื่องเกี่ยวกับน้ำเต้าหู้ครับ ว่าทำไม ?
1.ทำไมน้ำเต้าหู้บางร้านต้องใส่เกลือป่น ?
2.ทำไมต้องตักฟองเวลาต้ม ?
3.ทำไมต้องน้ำตาลทรายแดง น้ำตาลอื่นได้มั้ย ?
4.ทำไมต้องใส่ใบเตย ?
5.ถั่วเหลืองผ่าซีก กับไม่ผ่าต่างกันยังไง ?
6.ความอร่อยของน้ำเต้าหู้อยู่ที่ตรงไหน ?
7.ต้มน้ำเต้าหู้ร้อนๆไว้ตั้งนาน ทำไมไม่ไหม้ ?
8.ตกลงน้ำเต้าหู้ให้คุณหรือโทษ ?
9.ซื้อวัตถุดิบดีๆได้ที่ไหนบ้าง ? มีวิธีเลือกมั้ย ?
10.เครื่องปั่นแยกกากธัญพืชกับผ้าขาวบางมีอะไรต่างกันมั้ย ?
ขอบคุณครับที่ตอบ ไม่ต้องตอบหมดก็ได้ครับ ตอบเฉพาะที่อยากตอบก็ได้ครับ ขอบคุณอีกทีครับบบบบบบ