@@_Meringues..เมอแรงค์เม็ดมะม่วง(หวานน้อย)_@@
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
วัตถุดิบ
1. ไข่ไก่เบอร์ 4 เอาแต่ไข่ขาว 4 ฟอง
2. ออฟทาทาร์ 1/4 ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย 30 กรัม
4. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 20 กรัม
5. กลิ่นนมเนย
6. เกลือ 1/8 ช้อนชา
7. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 50 กรัม
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
วิธีทำ
1. ตีไข่ขาวจนมีฟอง แล้วใส่ออฟทาทาร์ ตีต่อนิดนึง แล้วใส่ เกลือ กลิ่นนมเนย
2. ตีจนเข้ากัน แล้วค่อยๆใส่น้ำตาลทีละ 1 ช้อนโต๊ะ สลับกับตีต่อจนฟูและตั้งยอกแบบในรูปค่ะ
3. นำแป้งสาลีเอนกประสงค์ผสมกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์
4. แบ่งทีละครึ่งค่อยๆ ตะล่อมคลุกกับเมอแรงค์ จนเข้ากัน
5. ตักใส่ถุงแล้วนำมาบีบเป็นเส้น อบไฟ บน-ล่าง 100 องศา c 60 นาที เอาถาดเปล่ามารองชั้นล่างสุดกันก้นขนมไหม้ด้วยคะ
6. เมื่ออบเสร็จลองเช็คดูว่าขนมแห้งกรอบหรือยัง ถ้ายังก็อบต่อจนแห้ง อีกสัก 10-15 นาที เสร็จแล้วเปิดฝาเตาอบนิดนึง ทิ้งไว้ 10 นาที
7. พอขนมเริ่มเย็น เอามาเก็บใส่กล่องกันลมเข้า^^
ฝากติดตาม page ด้วยนะคะ^^
https://www.facebook.com/fooddiarybyfern
ฝากติดตามคลิป Oreo Panna Cotta ด้วยนะคะ
https://www.youtube.com/watch?v=T-ns5IXCKK0
@@_Meringues..เมอแรงค์เม็ดมะม่วง(หวานน้อย)_@@
@@_เหตุเกิดจากความรัก(ในการทำอาหาร)_@@>>http://ppantip.com/topic/33060001
@@_น้ำเต้าหู้นมสดงาดำ-โฮมเมด_@@>>http://ppantip.com/topic/33090001
@@_ก๋วยจั๊บญวน+ไข่ต้มซอสยางมะตูม_@@>>http://ppantip.com/topic/33373231
@@_Sushi@ZeerRangsit_@@>>http://ppantip.com/topic/33378802
@@_พุดดิ้งมะม่วงนมสด..คลายร้อน_@@>>http://ppantip.com/topic/33521702
@@_ไก่ตุ๋นยาจีนน้ำผึ้ง..รับรองอร่อยชัวร์_@@>>http://ppantip.com/topic/33562835
@@_มะม่วงแช่อิ่ม..ใครๆก็ทำได้_@@>>http://ppantip.com/topic/33581785
@@_เกี๊ยวกุ้ง..หมูหมู..กับสาหร่ายวากาเมะ_@@>>http://ppantip.com/topic/33628449
@@_มูสโยเกิร์ตปีโป้ Yoghurt & Jelly Mousse_@@>>http://ppantip.com/topic/33728341
@@_เต้าหู้เย็น..ง่ายๆลองทำดูนะคะ_@@>>http://ppantip.com/topic/33960526
@@_เต้าหู้ทอดมาแล้วววว!!กรอบนอกนุ่มใน><ฟินๆ_@@>>http://ppantip.com/topic/33973644
1. ไข่ไก่เบอร์ 4 เอาแต่ไข่ขาว 4 ฟอง
2. ออฟทาทาร์ 1/4 ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย 30 กรัม
4. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 20 กรัม
5. กลิ่นนมเนย
6. เกลือ 1/8 ช้อนชา
7. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 50 กรัม
1. ตีไข่ขาวจนมีฟอง แล้วใส่ออฟทาทาร์ ตีต่อนิดนึง แล้วใส่ เกลือ กลิ่นนมเนย
2. ตีจนเข้ากัน แล้วค่อยๆใส่น้ำตาลทีละ 1 ช้อนโต๊ะ สลับกับตีต่อจนฟูและตั้งยอกแบบในรูปค่ะ
3. นำแป้งสาลีเอนกประสงค์ผสมกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์
4. แบ่งทีละครึ่งค่อยๆ ตะล่อมคลุกกับเมอแรงค์ จนเข้ากัน
5. ตักใส่ถุงแล้วนำมาบีบเป็นเส้น อบไฟ บน-ล่าง 100 องศา c 60 นาที เอาถาดเปล่ามารองชั้นล่างสุดกันก้นขนมไหม้ด้วยคะ
6. เมื่ออบเสร็จลองเช็คดูว่าขนมแห้งกรอบหรือยัง ถ้ายังก็อบต่อจนแห้ง อีกสัก 10-15 นาที เสร็จแล้วเปิดฝาเตาอบนิดนึง ทิ้งไว้ 10 นาที
7. พอขนมเริ่มเย็น เอามาเก็บใส่กล่องกันลมเข้า^^
ฝากติดตาม page ด้วยนะคะ^^
https://www.facebook.com/fooddiarybyfern
ฝากติดตามคลิป Oreo Panna Cotta ด้วยนะคะ
https://www.youtube.com/watch?v=T-ns5IXCKK0