อยากได้สูตรทำหมูปิ้งที่หอมอร่อยรสชาติกลมกล่อม

คือว่าได้ลองทำหมูปิ้งแบบต่างๆแล้วแต่ออกมาก็ยังไม่หอมเหมือนซื้อเค้ากินเลยค่ะ แต่รสชาติพอใช้ได้ค่ะ
สูตรที่ทำก็คือ

ส่วนผสม
หมูสันนอก หรือ หมูส่วนสะโพก  1     โล
กระเทียมจีน                          2      กลีบ
รากผักชี                               20    กรัม หรือประมาณ 8-12 ต้น
พริกไทยขาว-ดำ เม็ด               1     ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว                               3      ช้อนโต๊ะ
ซอสฝาเขียว                          3     ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย                             1     ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสคนอร์                       1/2  ช้อนชา
น้ำตาลทราย                          7-8  ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด                          1     ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                               3     ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด หรือ น้ำเปล่า              1     ถ้วย
กะทิกล่อง                              1/2  ถ้วย

วิธีทำ
นำสามเกลอมาโขลกให้ละเอียด
นำหมูมาแล่เป็นชิ้นพอดี
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในหมู รวมทั้งสามเกลอที่โขลกละเอียดแล้ว
แล้วนวดประมาณ 20 นาทีนำเข้าช่องฟิส ไว้หนึ่งคืน วันรุ่งขึ้นนำมาเสียบไม้ ไว้อีกหนึ่งคืน ก่อนนำมาย่างให้นำกะทิมาทาก่อนแล้วนำไปย่าง ก็ทำแบบนี้ค่ะ ผลที่ได้ก็คือไม่หอมเหมือนร้านขายหมูปิ้งค่ะ พอไม่หอมก็ไปเพิ่มกระเทียมกับรากผักชีบ้าง จะเพิ่มๆลดๆอยู่กับกระเทียมกับรากผักชีอยู่แบบนี้บางทีก็ใส่รากต้นหอมแต่ผลที่ได้ก็ยังไม่หอมอยู่ดี ใครมีสูตรแบบที่เค้าทำขายบ้างอ่ะค่ะ รบกวนด้วยจริงๆค่ะอยากทำให้ได้อย่างนั้นเพื่อจะนำมาประกอบอาชีพ ขอขอบคุณกับทุกคำตอบไว้ล่วงหน้านะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่