หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้าต้องการทำเยลลี่ ต้องใช้เจลาตินสัดส่วนเท่าไหร่ต่อน้ำคะ
กระทู้คำถาม
อาหาร
สูตรอาหาร
ของหวาน
ตามหัวข้อกระทู้ค่ะ ใช้เจลาตินผงแค่ไหน ถึงออกมาเป็นเยลลี่ที่แข็งหน่อย ไม่เป็นเหลวๆ และต้องละลายในน้ำร้อนก่อนทำให้เย็นใช่ไหมคะ
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอทราบอัตตราส่วนระหว่างน้ำกับเจลลาตินหน่อยครับ
อยากจะทำวุ้นอะครับ แต่ไม่รู้ว่าจะต้องผสมน้ำ เท่าไหร่ต่อเจลลาติน1แผ่น บางคนบอกว่า ใช้ เจลลาติน1แผ่น =2.5กรัม ให้ใช้น้ำ 12.5กรัม ถ้าผมจะใช้น้ำ500ml ต้องใช้ เจลลาติน20กรัมหรือเปล่าครับ
สมาชิกหมายเลข 1556593
เจลาตินผงใช้ยังไง
จะทำมูสชาเขียวในสูตรใช้เจลาตินแผ่น2แผ่นแช่น้ำก่อน แล้วใส่ในน้ำชาเขียวที่ต้มอยู่คนให้ละลาย ถ้ามีเจลาตินแบบผงจะใช้แทนได้มั๊ยคะ และจะใช้ยังไง ขอบคุณรูปภาพตามเครดิตในรูปค่ะ ขอบคุณค่ะ
nanachloe
ถามคะ เจลลาติน 1 ช้อนชา = กี่กรัม แล้วถ้า เจลลาติล 20 กรัม = กี่ช้อนชา ใครทราบบ้างคะ
พอดีเห็นเพื่อนๆในเฟส ลงรูปเยลลี่บ๊วยคะ ก็อยากลองทำดูบ้าง ก็เลยถามส่วนผสมเขามาคะ แต่ก็ไม่รู้แบบละเอียดนะ ไม่กล้าถามเยอะคะ เราถามเขาว่า ใช้ ผงวุ้น หรือ เจลลาติน เขาตอบว่า ... ใช้เจลลาติน มันจะได้เด้งด
ทุกอย่างจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี
เจลาตินผงใช้ยังไงครับ
สูตรเขียนว่าต้องการเจลาติน 30 กรัม แต่มันเป็นผง ต้องเอาไปผสมน้ำก่อนไหมครับ แล้วจะใช้ยังไงดีกรณีไม่มีปริมาณน้ำเขียนไว้ (หรือใส่แบบผงๆ ไปเลยสามสิบกรัม?) ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 3545582
วัตถุดิบอะไรที่ทำให้เยลลี่อยู่ตัวได้นาน โดยที่ไม่ต้องพึ่งความเย็นบ้างครับ ?
พอดีจะทำเยลลี่ให้คุณแฟนกินครับ แต่พอดีเราอยู่กันคนละจังหวัดเลย (เป็นคู่รักทางไกลครับ) ถ้าผมจะนั่งรถไปหาเธอทีก็กินเวลาราว ๆ 2-3 ชั่วโมง บวกกับแดดประเทศไทยนี่ ผมว่าเยลลี่จากผงเยลลี่สำเร็จรูปคงละลายเป็นน
สมาชิกหมายเลข 1315167
Disk Kitchen : หน้ามะม่วงทั้งที มาทำเยลลี่มะม่วงคลายร้อนกันจ้าาา
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้เห็นมะม่วงน้ำดอกไม้ขายเต็มตลาดเลย แล้วเดินไปทางไหนร้านขนมก็มีแต่เมนูมะม่วง เราเองที่ชอบทำขนมอยู่แล้ว เลยอดใจไม่ไหวขอทำขนมจากมะม่วงกับเค้าบ้างงงง มะม่วงที่ใช้วันนี้ก็คือมะม่วงน้ำดอกไม้
Disk Kitchen
++มาลองทำ Coffee Jelly เยลลี่กาแฟ ของหวานง่ายๆคลายร้อนแบบญี่ปุ่นกัน++
สวัสดีค่า วันนี้จะมาทำ Coffee Jelly หรือ เยลลี่กาแฟ ของหวานแบบญี่ปุ่นง่ายๆกันค่า เชื่อว่าถ้าใครเคยไปญี่ปุ่นน่าจะเคยผ่านตาเจ้าเยลลี่กาแฟนี้อยู่บ้างตาม ในร้านสะดวกซื้อต่างๆทั้ง เซเว่น แฟมิลี่ ลอว์สัน เ
4D Pocket
มารู้จักกับ “เจลาติน” คืออะไร? ใช้ทำอะไรบ้าง?
หลายคนอาจคุ้นเคยรู้จัก เจลาติน (Gelatin) ในรูปแบบของขนมน้ำตาลสูง อย่างเยลลี่ หมากฝรั่ง หรือวุ้น แต่จริง ๆ แล้วเจลาตินยังมีประโยชน์ในทางการแพทย์และสุขภาพ&nb
Spring Green Evolution
หน้าร้อนแบบนี้มาทำ เยลลี่น้ำตาลทรายแดง [ฺฺBrown Sugar Jelly]ใส่เครื่องดืมเย็นทานกันค่ะ
สวัสดีค่า ร้อนๆแบบนี้มาทำเครื่องดื่มเย็นๆใส่เยลลี่น้ำตาลทรายแดงทานกันค่ะ เพิ่งได้กินเยลลี่น้ำตาลทรายแดงแล้วติดใจในความหนึบหนับค่ะ แต่เราไม่ค่อยชอบกินน้ำตาลไหม้ของน้ำตาลทรายแดงเท่าไหรค่ะ เพราะรู้สึกว่า
Panda-chan
พุดดิ้งชาเขียว....เนื้อเหลวเกินไป ปรับส่วนผสมยังไงดีคะ (มีรูปให้ดูค่ะ)
ลองทำพุดดิ้งชาเขียวง่ายๆ ดู โดยใช้นมถั่วเหลือง+ผงชาเขียว+เจลาตินผง เนื้อออกมาค่อนข้างเหลว จับตัวกันไม่ค่อยดีเท่าไร ควรลดหรือเพิ่มผงเจลาตินดีคะ ยังไม่ค่อยเข้าใจว่ามันทำงานยังไง (ใส่มากยิ่งเหลว หรือแข็ง
ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
สูตรอาหาร
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้าต้องการทำเยลลี่ ต้องใช้เจลาตินสัดส่วนเท่าไหร่ต่อน้ำคะ
ขอบคุณค่ะ