พอดีเห็นเพื่อนๆในเฟส ลงรูปเยลลี่บ๊วยคะ ก็อยากลองทำดูบ้าง ก็เลยถามส่วนผสมเขามาคะ
แต่ก็ไม่รู้แบบละเอียดนะ ไม่กล้าถามเยอะคะ เราถามเขาว่า ใช้ ผงวุ้น หรือ เจลลาติน
เขาตอบว่า ... ใช้เจลลาติน มันจะได้เด้งดึ๋ง ไม่แข็งกระด้าง ตอนที่ทำใส่ส่วนผสมตามนี้ ..
น้ำ 2 ถ้วย .. บ๊วย 4 เม็ด .. เจลลาติล 20 กรัม .. น้ำตาล 1 ถ้วย .. เกลือนิดๆ .. น้ำมะนาวหน่อยๆ
เราก็ถามอีกว่า ถ้วยแค่ไหน?
เขาตอบว่า แก้ว 4 ออนซ์ ได้ 6 ถ้วย
เอ๊ะ .. ถ้าได้ 6 ถ้วย แบบนี้เราต้องเพิ่มทุกอย่างเลยใช่มั้ย? คืองงคะ
เราไม่มีความรู้เรื่องสูตรทำขนม เพราะ ส่วนใหญ่ทำให้ลูกกินเล่นๆคะ
บางทีทำออกมาแบบไม่มีสูตร กินได้บ้างไม่ได้บ้างคะ กินไม่ได้ก็ทิ้ง
เคยทำวุ้น และ เยลลี่สำเร็จรูป และ ขนมแพนเค้ก แบบมั่วปริมาณ กะไม่ถูก
ขนาด กรัม ml เรายังไม่รู้เลย พอเขาบอกมาว่า เจลลาติน 20 กรัม
เราเป็นใบ้ทันที ไม่รู้ว่า มันเท่าไหร่?
รบกวนเพื่อนๆที่รู้แนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณมากๆคะ
ถามคะ เจลลาติน 1 ช้อนชา = กี่กรัม แล้วถ้า เจลลาติล 20 กรัม = กี่ช้อนชา ใครทราบบ้างคะ
แต่ก็ไม่รู้แบบละเอียดนะ ไม่กล้าถามเยอะคะ เราถามเขาว่า ใช้ ผงวุ้น หรือ เจลลาติน
เขาตอบว่า ... ใช้เจลลาติน มันจะได้เด้งดึ๋ง ไม่แข็งกระด้าง ตอนที่ทำใส่ส่วนผสมตามนี้ ..
น้ำ 2 ถ้วย .. บ๊วย 4 เม็ด .. เจลลาติล 20 กรัม .. น้ำตาล 1 ถ้วย .. เกลือนิดๆ .. น้ำมะนาวหน่อยๆ
เราก็ถามอีกว่า ถ้วยแค่ไหน?
เขาตอบว่า แก้ว 4 ออนซ์ ได้ 6 ถ้วย
เอ๊ะ .. ถ้าได้ 6 ถ้วย แบบนี้เราต้องเพิ่มทุกอย่างเลยใช่มั้ย? คืองงคะ
เราไม่มีความรู้เรื่องสูตรทำขนม เพราะ ส่วนใหญ่ทำให้ลูกกินเล่นๆคะ
บางทีทำออกมาแบบไม่มีสูตร กินได้บ้างไม่ได้บ้างคะ กินไม่ได้ก็ทิ้ง
เคยทำวุ้น และ เยลลี่สำเร็จรูป และ ขนมแพนเค้ก แบบมั่วปริมาณ กะไม่ถูก
ขนาด กรัม ml เรายังไม่รู้เลย พอเขาบอกมาว่า เจลลาติน 20 กรัม
เราเป็นใบ้ทันที ไม่รู้ว่า มันเท่าไหร่?
รบกวนเพื่อนๆที่รู้แนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณมากๆคะ