จาก กท.ก่อนสูตรฝามาการองสวยๆวันนี้ลองทำอีกครั้งนึงก็สวยอยู่ แต่มาเพิ่มสูตรไส้ให้เพื่อนๆจ้า
ไข่แดง 2ใบ
น้ำ 40 ก.
น้ำตาล 100 ก.
เนยจืดอุณหภูมิห้อง 125g
เสาวรส 6 ลูกคั้นเอาน้ำ
มะนาว 1ลูก คั้นเอาน้ำ
ตีไข่แดงให้ขึ้นฟู ถ้าไข่น้อยเกินและตะกร้อไฟฟ้าไม่ถึงก้นหม้อให้ใส่น้ำเปล่าลงไปได้ 2 ชต.
ต้มน้ำกับน้ำตาลจนเดือดถึง 118องศา เทลงในอ่างไข่เป็นสายๆ ตีไปตลอดการเทน้ำเชื่อม
ตีไข่ต่อจนขึ้นครีมเบา ลองจับก้นอ่างดูถ้าหายร้อนแล้วก็ทยอยใส่เนยได้ ตีจนเป็นครีม
เทน้ำเสาวรสกับน้ำมะนาวลงไป ตีต่อไปจนน้ำผลไม้เข้าเนื้อครีม
ประกอบร่างได้ ในรูปมีไส้บัตเตอร์ครีมชาเขียวด้วย สูตรเหมือนกับบัตเตอร์ครีมเสาวรส แต่ใส่ผงชาเขียว2ชช.แทนน้ำเสาวรส
ตามคำสัญญาจ้า ไส้มาการอง บัตเตอร์ครีมเสาวรส
ไข่แดง 2ใบ
น้ำ 40 ก.
น้ำตาล 100 ก.
เนยจืดอุณหภูมิห้อง 125g
เสาวรส 6 ลูกคั้นเอาน้ำ
มะนาว 1ลูก คั้นเอาน้ำ
ตีไข่แดงให้ขึ้นฟู ถ้าไข่น้อยเกินและตะกร้อไฟฟ้าไม่ถึงก้นหม้อให้ใส่น้ำเปล่าลงไปได้ 2 ชต.
ต้มน้ำกับน้ำตาลจนเดือดถึง 118องศา เทลงในอ่างไข่เป็นสายๆ ตีไปตลอดการเทน้ำเชื่อม
ตีไข่ต่อจนขึ้นครีมเบา ลองจับก้นอ่างดูถ้าหายร้อนแล้วก็ทยอยใส่เนยได้ ตีจนเป็นครีม
เทน้ำเสาวรสกับน้ำมะนาวลงไป ตีต่อไปจนน้ำผลไม้เข้าเนื้อครีม
ประกอบร่างได้ ในรูปมีไส้บัตเตอร์ครีมชาเขียวด้วย สูตรเหมือนกับบัตเตอร์ครีมเสาวรส แต่ใส่ผงชาเขียว2ชช.แทนน้ำเสาวรส