กระทู้นี้ไม่เหมาะสำหรับท่านที่ลดน้ำหนักนะคะ 555555555555 เตือนแล้วน่ะ!!
แทนคำศัพท์น้องหมูเป็น"บูริน"นะคะ เนื่องจาก จขกท. ตอนเด็กๆชอบการ์ตูนบูรินมาก ตั้งแต่นั้นเวลาจะซื้อเนื้อหมูก็จะเรียกบูรินๆตลอด
สูตรนี้น้องบูรินกรอบจริงๆ มาดูวิธีทำกันเลยค่ะ
วัตถุดิบ
น้องบูริน(หมูสามชั้น) 30 กรัม
น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
โซดาแช่เย็น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็นจัด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด 1 ขวดเล็ก
(ภาพปลากรอบ อุปกรณ์ไม่ครบ มีหยิบขวดพริกไทยเป็นผักชีป่นอีก โอ้ยยย5555)
เริ่ม....Allez Cuisine
1. หั่นบูรินเป็นท่อนๆ แล้วใช้มีดปลายแหลมจิ้มๆไปที่เนื้อ เพื่อให้เครื่องปรุงเข้าไปในเนื้อและยังทำให้เวลาทอดมันจะสุกทั่วด้วยค่ะ
ใส่น้ำปลา พริกไทยป่น ผสมๆบูรินแล้วใช้มือนวดน้องบูริน 2 นาทีค่ะ พักไว้
2. เตรียมแป้งทอดกรอบ ใส่น้ำเย็นและโซดาคลุกให้เป็นเนื้อเดียวกัน เอาน้องบูรินลงอ่างได้เลยค่ะ
3. ตั้งกะทะเสียบไฟรอ ใส่น้ำส้มสายชูไป 1 ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้ทั่วกะทะจนกว่าน้ำส้มสายชูจะระเหยค่ะ (จะทำให้ของทอดไม่อมน้ำมัน) ใส่น้ำมันลงไป
4. น้ำมันร้อนได้ที่ ก็ใส่บูรินลงไปเลยค่ะ แล้วก็ร้องเพลงรอ......
เสร็จแล้วคร่าาาาาาาา บูรินกรอบๆร้อนๆ พร้อมทาน ^^
กรอบขนาดไหนเข้าไปดูความกรอบได้เลยค่ะ ภายใน 15วินาที 55555
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ig : pingkho
[CR] Review เมนูวันหยุดกับหมูสามชั้นทอดกรอบๆ
แทนคำศัพท์น้องหมูเป็น"บูริน"นะคะ เนื่องจาก จขกท. ตอนเด็กๆชอบการ์ตูนบูรินมาก ตั้งแต่นั้นเวลาจะซื้อเนื้อหมูก็จะเรียกบูรินๆตลอด
สูตรนี้น้องบูรินกรอบจริงๆ มาดูวิธีทำกันเลยค่ะ
วัตถุดิบ
น้องบูริน(หมูสามชั้น) 30 กรัม
น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
โซดาแช่เย็น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็นจัด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด 1 ขวดเล็ก
(ภาพปลากรอบ อุปกรณ์ไม่ครบ มีหยิบขวดพริกไทยเป็นผักชีป่นอีก โอ้ยยย5555)
เริ่ม....Allez Cuisine
1. หั่นบูรินเป็นท่อนๆ แล้วใช้มีดปลายแหลมจิ้มๆไปที่เนื้อ เพื่อให้เครื่องปรุงเข้าไปในเนื้อและยังทำให้เวลาทอดมันจะสุกทั่วด้วยค่ะ
ใส่น้ำปลา พริกไทยป่น ผสมๆบูรินแล้วใช้มือนวดน้องบูริน 2 นาทีค่ะ พักไว้
2. เตรียมแป้งทอดกรอบ ใส่น้ำเย็นและโซดาคลุกให้เป็นเนื้อเดียวกัน เอาน้องบูรินลงอ่างได้เลยค่ะ
3. ตั้งกะทะเสียบไฟรอ ใส่น้ำส้มสายชูไป 1 ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้ทั่วกะทะจนกว่าน้ำส้มสายชูจะระเหยค่ะ (จะทำให้ของทอดไม่อมน้ำมัน) ใส่น้ำมันลงไป
4. น้ำมันร้อนได้ที่ ก็ใส่บูรินลงไปเลยค่ะ แล้วก็ร้องเพลงรอ......
เสร็จแล้วคร่าาาาาาาา บูรินกรอบๆร้อนๆ พร้อมทาน ^^
กรอบขนาดไหนเข้าไปดูความกรอบได้เลยค่ะ ภายใน 15วินาที 55555
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้