[CR] Review เมนูวันหยุดกับหมูสามชั้นทอดกรอบๆ

กระทู้รีวิว
กระทู้นี้ไม่เหมาะสำหรับท่านที่ลดน้ำหนักนะคะ 555555555555 เตือนแล้วน่ะ!!
แทนคำศัพท์น้องหมูเป็น"บูริน"นะคะ เนื่องจาก จขกท. ตอนเด็กๆชอบการ์ตูนบูรินมาก ตั้งแต่นั้นเวลาจะซื้อเนื้อหมูก็จะเรียกบูรินๆตลอดหัวเราะ


สูตรนี้น้องบูรินกรอบจริงๆ มาดูวิธีทำกันเลยค่ะ
วัตถุดิบ
น้องบูริน(หมูสามชั้น)       30 กรัม
น้ำปลาดี         2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น     1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
โซดาแช่เย็น    1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็นจัด        3 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู      1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด  1 ขวดเล็ก

(ภาพปลากรอบ อุปกรณ์ไม่ครบ มีหยิบขวดพริกไทยเป็นผักชีป่นอีก โอ้ยยย5555)

เริ่ม....Allez Cuisine อมยิ้ม07
1. หั่นบูรินเป็นท่อนๆ แล้วใช้มีดปลายแหลมจิ้มๆไปที่เนื้อ เพื่อให้เครื่องปรุงเข้าไปในเนื้อและยังทำให้เวลาทอดมันจะสุกทั่วด้วยค่ะ
ใส่น้ำปลา พริกไทยป่น ผสมๆบูรินแล้วใช้มือนวดน้องบูริน 2 นาทีค่ะ พักไว้

2. เตรียมแป้งทอดกรอบ ใส่น้ำเย็นและโซดาคลุกให้เป็นเนื้อเดียวกัน เอาน้องบูรินลงอ่างได้เลยค่ะ



3. ตั้งกะทะเสียบไฟรอ ใส่น้ำส้มสายชูไป 1 ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้ทั่วกะทะจนกว่าน้ำส้มสายชูจะระเหยค่ะ (จะทำให้ของทอดไม่อมน้ำมัน) ใส่น้ำมันลงไป


4. น้ำมันร้อนได้ที่ ก็ใส่บูรินลงไปเลยค่ะ แล้วก็ร้องเพลงรอ......


เสร็จแล้วคร่าาาาาาาา บูรินกรอบๆร้อนๆ พร้อมทาน ^^


กรอบขนาดไหนเข้าไปดูความกรอบได้เลยค่ะ ภายใน 15วินาที 55555  
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   หมูทอด
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่