วันหยุด ทำข้าวหมกไก่ สไตล์คนทำงาน อยู่อพาร์ทเม้น

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ

ต้องขอออกตัวก่อนว่า เราเพิ่งเคยมาตั้งกระทู้เป็นครั้งแรก พิมพ์ผิดไปบ้างก็ขออภัยด้วยนะคะ

เริ่มเลยยยย .... เมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา เรามีโอกาสทำอาหารกินเอง ก็เลยอยากทำ "ข้าวหมกไก่" ขึ้นมา เราไม่รอช้ารีบไปโลตัส ซื้อวัตถุดิบทันที ^____^

วัตถุดิบและอุปกรณ์
1. ผงทำข้าวหมกไก่
2. น่องไก่
3. หอมเจียว
4. พระเอกของเรา ขาดไม่ได้เลย "หม้อหุงข้าวไฟฟ้า"

มาเริ่มทำกันเถอะ
1. ล้างน่องไก่ให้สะอาด แล้วหมักด้วยผงทำข้าวหมักไก่ คลุกให้เท่ากัน แล้วทิ้งไว้ 15 นาที


2. เตรียมหุงข้าว .... เอาไก่ที่หมักไว้ไปคลุกกับข้าว แล้วเติมน้ำ .... กดหม้อหุงข้าว แล้วรอให้ข้าวสุก


3. พอข้าวสุก ก็กินได้เล้ยยยย อ้อ อย่าลืมหัวหอมเจียวด้วยน๊าาาา


เป็นไงบ้างน่าทานมั้ยคะ


^_____^

ปล. ย่อรูปยังไงอะคะ รบกวนบอกหน่อย เราย่อไม่เป็น T_T

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่