เนื้อทอดขมิ้น

เนื้อทอดขมิ้น



เมนูบ้านๆ ทำง่ายมักม๊ากกกก

แค่หันเนื้อเป็นชิ้นพอดีคำ(หรือจะตามใจฉันก็แล้วแต่คุณๆ)

ขมิ้นสดโคลกกับเกลือให้ละเอียด

5 นิ้วบรรเลงขยำคลุกๆให้เข้ากับเนื้อ(แต่ระวังเล็บเหลืองนะเธอๆ)

กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันนำเนื้อลงไปทอด

เนื้อสุกแต่ยังไม่เกรียมหันหอมใหญ่ใส่ลงไปเลย

ผัดและผัด ผัดและผัด ผัดและผัด

พอเนื้อเริ่มเกรียม(แต่ยังไหม้นะเธอ) ตักขึ้นใสจานเลยจ้า



เคล็ดลับ....ใส่ขมิ้นสดเยอะๆเวลาทอดจะหอมน้ำมันเหลืออร่าม

เนื้อที่ใช้แนะนำเนื้อติดมันหน่อยๆ ทอดออกมามันจะดูฉ่ำ

คลุกกับข้าวสวยร้อนๆ มะเขือลวกกับน้ำพริกกะปิ ฟิลเว่อ


# เค้าเพิ่งเริ่มหัดทำกับข้าวเลยเกิดอยากอวด  ใครมีเมนูเด็ดที่ทำง่ายๆ เอามาเเชร์กันบ้างนะคะ  จะได้ขอลอกสูตรทำตาม

และส่วนนี้บล็อกเค้าเอง เพ่ิงลองทำ http://ntale-mid.bloggang.com  



นานากวาดบ้าน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่