นี่เลยเลยครับโฉมของกับข้าวสิ้นคิด จะเที่ยงวันแล้วยังไม่รู้จะทำอะไร ทำไปง่าย ๆ แบบไร้สูตร ไร้ตำรางั้นแหละ
ของในครัวกับข้างบ้านล้วน ๆ อย่างง่ายเลยครับ
ปลาบึกในฟรีช เอามาละลายน้ำแข็งหั่นเป็นชิ้นบาง ทอดแค่พอเหลืองเตรียมไว้
ใบยี่หร่า ต้นอยู่ข้างบ้านเดินไปเด็ดมาซอย เห็นข่าอ่อนอยู่ใกล้มือก็เลยจัดการซอยบางเตรียมไว้ด้วย
กระเทียม หอมแดง พริกขี้หนูสดสุกแดง ขมิ้นสด กะปิ โขลกหยาบ
ไม่รอไรแล้ว เอาน้ำพริกลงผัด ไฟอ่อน
หอมดีแล้วเติมน้ำพอขลุกขลิก หยิบข่าอ่อนซอยแว่นโยนตามลงไป
ผัดต่อจนเครื่องแกงสุกเข้าที่เข้าทาง ตามด้วยปลาทอดลงคลุกเลยครับ
คลุกไปคลุกมา น้ำแกงซึมเข้าในเนื้อปลา ก็ปิดท้ายด้วยใบยี่หร่าซอยคลุกแค่สลด ปิดไฟ
ต้องบอกว่าทำไปโดยไม่ได้วางแผนอะไรมากมายมาก่อน คิดว่าขอให้มีกับข้าวมื้อเที่ยงนี้กินเท่านั้น
ผลออกมาทั้งหน้าตาและรสชาติ เหมือนจะผิดคาดเพราะถือว่าอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้เลย เผ็ดมากหน่อยคล้าย ๆ สไตล์อาหารใต้
รอดไป 1 มื้อ กินง่ายอยู่ง่าย ลากันไปที่ 2 ภาพสุดท้ายนี้ก็แล้วกันครับ
สวัสดีครับ
เหมือนจะเป็นกับข้าวสิ้นคิด ทำเสร็จแล้วเกิดผิดคาดซะงั้น "ปลาบึกผัดใบรา"
ของในครัวกับข้างบ้านล้วน ๆ อย่างง่ายเลยครับ
ปลาบึกในฟรีช เอามาละลายน้ำแข็งหั่นเป็นชิ้นบาง ทอดแค่พอเหลืองเตรียมไว้
ใบยี่หร่า ต้นอยู่ข้างบ้านเดินไปเด็ดมาซอย เห็นข่าอ่อนอยู่ใกล้มือก็เลยจัดการซอยบางเตรียมไว้ด้วย
กระเทียม หอมแดง พริกขี้หนูสดสุกแดง ขมิ้นสด กะปิ โขลกหยาบ
ไม่รอไรแล้ว เอาน้ำพริกลงผัด ไฟอ่อน
หอมดีแล้วเติมน้ำพอขลุกขลิก หยิบข่าอ่อนซอยแว่นโยนตามลงไป
ผัดต่อจนเครื่องแกงสุกเข้าที่เข้าทาง ตามด้วยปลาทอดลงคลุกเลยครับ
คลุกไปคลุกมา น้ำแกงซึมเข้าในเนื้อปลา ก็ปิดท้ายด้วยใบยี่หร่าซอยคลุกแค่สลด ปิดไฟ
ต้องบอกว่าทำไปโดยไม่ได้วางแผนอะไรมากมายมาก่อน คิดว่าขอให้มีกับข้าวมื้อเที่ยงนี้กินเท่านั้น
ผลออกมาทั้งหน้าตาและรสชาติ เหมือนจะผิดคาดเพราะถือว่าอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้เลย เผ็ดมากหน่อยคล้าย ๆ สไตล์อาหารใต้
รอดไป 1 มื้อ กินง่ายอยู่ง่าย ลากันไปที่ 2 ภาพสุดท้ายนี้ก็แล้วกันครับ
สวัสดีครับ