ผัดเผ็ดปลาช่อน

สวัสดีค่ะ วันนี้มาแชร์สูตร ผัดเผ็ดปลาช่อน นะคะ
ส่วนผสม
ปลาช่อน -มะเขือเปราะ -พริกเหลือง -พริกแดงจินดา -พริกขี้หนู -ข่า - ผิวมะกรูด
ตะไคร้ซอย -กระเทียม -หอมแดง -กะปิ -เกลือ -พริกไทยป่น -ใบมะกรูด -ใบโหระพา
ปรุงรส
น้ำปลา -น้ำตาลทราย -น้ำตาลปี๊บ

วิธีทำ
1.ขั้นตอนแรกนำเครื่องแกงไปปั่น มี กระเทียม หอมแดง
ข่า ผิวมะกรูด ตะไคร้ซอย พริกเหลือง พริกแดงจินดา 
พริกขี้หนู กะปิ เกลือ พริกไทยป่น
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันฝาเหลือง
3.นำผัดพริกแกงลงไปผัดจนสุก
*เมื่อสุกแล้วสีพริกแกงเข้มขึ้นและส่งกลิ่นหอม
4.จากนั้นใส่หัวปลาช่อนลงไปผัด
*ใส่ส่วนหัวลงไปก่อนเพราะจะสุกยากที่สุดค่ะ
ถ้าใส่พร้อมเนื้อปลา กว่าหัวจะสุกเนื้อปลาจะเละไม่สวย
5.หัวปลาสุกก็ใส่เนื้อปลา
6.ผัดให้เข้ากันแล้วปิดฝา
7.เนื้อปลาสุกแล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บและน้ำตาลทราย
8.จากนั้นใส่มะเขือเปราะ
9.มะเขือเปราะสุกตามด้วยใบมะกรูด
10.ใส่ใบโหระพา
เสร็จแล้วค่ะกินกับข้าวสวยร้อน เข้มข้นถึงเครื่องเลยค่ะ


คลิปการทำผัดเผ็ดปลาช่อนนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เมนูอื่นๆติดตามได้ตามช่องทางนี้เลยจ้า
IG : https://www.instagram.com/fooddiarytoday
FB : https://www.facebook.com/fooddiarytoday
Youtube : https://www.youtube.com/DaizyDiary
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่