ผัดผักบุ้งจีนทั้งต้น โดยไม่เด็ดเป็นชิ้นเล็ก ได้เป็นผัดผักบุ้งที่สวยงาม
ผักบุ้งเด็ดมาส่วนที่อ่อนทั้งต้น เรียงไว้อย่าให้กระจาย
ตั้งกระทะ ใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่กระเทียมสับลงไป ใส่ผักบุ้งที่เด็ด โดยให้เรียงลำต้นไว้ในกระทะ
เอาตะหลิวกลับผักบุ้งด้านล่างขึ้นมา โดยผักบุ้งยังเรียงตัวอยู่ ใส่เต้าเจี้ยว
ใส่น้ำลงไป 2 ช้อน เอาฝาปิดกระทะ เพื่อให้ไอน้ำมาอบให้ผักบุ้งสุก ปิดไว้ประมาณ 30 วินาที ผักบุ้งเกือบจะสุก พอตักใส่จานผักบุ้งจะสุกพอดี
รสชาติก็เหมือนกับผัดผักบุ้งไฟแดงทั่วไป แต่ใส่จานแล้วดูสวยงาม
สวัสดี
ผัดผักบุ้งไฟแดงทั้งต้น ไม่เด็ด ได้เป็น ผัดผักบุ้งใส่จานที่สวยงาม
ผัดผักบุ้งจีนทั้งต้น โดยไม่เด็ดเป็นชิ้นเล็ก ได้เป็นผัดผักบุ้งที่สวยงาม
ผักบุ้งเด็ดมาส่วนที่อ่อนทั้งต้น เรียงไว้อย่าให้กระจาย
ตั้งกระทะ ใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่กระเทียมสับลงไป ใส่ผักบุ้งที่เด็ด โดยให้เรียงลำต้นไว้ในกระทะ
เอาตะหลิวกลับผักบุ้งด้านล่างขึ้นมา โดยผักบุ้งยังเรียงตัวอยู่ ใส่เต้าเจี้ยว
ใส่น้ำลงไป 2 ช้อน เอาฝาปิดกระทะ เพื่อให้ไอน้ำมาอบให้ผักบุ้งสุก ปิดไว้ประมาณ 30 วินาที ผักบุ้งเกือบจะสุก พอตักใส่จานผักบุ้งจะสุกพอดี
รสชาติก็เหมือนกับผัดผักบุ้งไฟแดงทั่วไป แต่ใส่จานแล้วดูสวยงาม
สวัสดี