ผัดผักบุ้งไฟแดงทั้งต้น ไม่เด็ด ได้เป็น ผัดผักบุ้งใส่จานที่สวยงาม

กระทู้สนทนา


ผัดผักบุ้งจีนทั้งต้น โดยไม่เด็ดเป็นชิ้นเล็ก   ได้เป็นผัดผักบุ้งที่สวยงาม

ผักบุ้งเด็ดมาส่วนที่อ่อนทั้งต้น  เรียงไว้อย่าให้กระจาย


ตั้งกระทะ ใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่กระเทียมสับลงไป   ใส่ผักบุ้งที่เด็ด โดยให้เรียงลำต้นไว้ในกระทะ


เอาตะหลิวกลับผักบุ้งด้านล่างขึ้นมา โดยผักบุ้งยังเรียงตัวอยู่ ใส่เต้าเจี้ยว


ใส่น้ำลงไป 2 ช้อน เอาฝาปิดกระทะ  เพื่อให้ไอน้ำมาอบให้ผักบุ้งสุก  ปิดไว้ประมาณ 30 วินาที ผักบุ้งเกือบจะสุก พอตักใส่จานผักบุ้งจะสุกพอดี







รสชาติก็เหมือนกับผัดผักบุ้งไฟแดงทั่วไป แต่ใส่จานแล้วดูสวยงาม

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่