เทคนิค ผัดผักบุ้งแบบง่ายๆ กินกับข้าวต้ม ให้อร่อย ไม่เหี่ยวไม่เหนียว มาดูกันครับ

😀วันนี้หมีซี๊ด มาชวนผัดผักบุ้ง กินกับข้าวต้มครับ เมนูธรรมดาๆ🥗 แต่อร่อยเด็ดทุกครั้งที่ได้ทำ 🌶️มีเทคนิคผัดแบบบ้านๆยังไงให้อร่อย มาลองดูกันครับ



🥬เริ่มจากการเลือกผักบุ้งเลย ต้องเลือกที่ดูสดใหม่ไม่เหี่ยวครับ ผมมักจะไปตลาดช่วง 8 โมง จะได้ที่สดใหม่ และเอามาแชร์ตู้เย็นไว้ รอผัดตอนเย็นครับ🌶️

😋วัตถุดิบนะครับ🥬
1. ผักบุ้งหั่นเป็นท่อนๆแล้ว
2. พริกกระเทียมตำ (กระเทียมล้างแต่ไม่เอาเปลือกออก) 
3. ซอสหอยนางรม
4. ซอสปรุงรส
5. ผงปรุงรส
6. น้ำตาลทราย
7. น้ำมันพืช



🤩ขั้นตอนการทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อนจัดๆ 
2. เตรียมผักบุ้งให้ภาชนะไว้ ใส่ซอสหอย, ซอสปรุงรส, ผงปรุงรส, น้ำตาลทราย ลงไปบนชามผักบุ้งเลย
3. เมื่อน้ำมันร้อนจัด ให้ใส่ทุกอย่างลงไปด้วยไฟแรง 
ประมาณ 1 นาที ก็เสร็จแล้วครับ

😀เป็นวิธีง่ายๆแบบบ้านๆ

🥗ผมทำคลิปการทำมาฝาก ลองดูนะครับ
จะได้เห็นภาพ 👇👇👇
https://youtu.be/5--pYBQyFSY
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่