🙋🏻 วันนี้แจ๋วแว๋ว จะมาบอกวิธีทำ
🍲 ไข่โพ้ละ ไข่พะโล้ 🐔โล้ โล้ โล้ (เอ็คโค่ มาเต็ม) มาดูกัน ไม่ยากเลย เริ่มจาก
🙋🏻 เตรียมวัตถุดิบ
1. ไข่เป็ด 10 ฟอง
2. หมูสามชั้น 3 ขีด
3. รากผักชี
4. พริกไทย
5. กระเทียม
6 เครื่องพะโล้ ผงพะโล้
7. น้ำมันพืช
🙋🏻 วัตถุดิบพร้อมเริ่มลงมือทำได้ละจ้ะ
1.ต้มไข่เป็ด สุกแล้วตักใส่หม้อน้ำเย็นจัดทันที แล้วปลอกเปลือก พักไว้
2.นำ กระเทียม พริกไทย รากผักชี ไปคั่วให้หอม แล้วนำไปโขลกให้ละเอียด
3.ตั้งกระทะ น้ำมันให้ร้อน แล้วนำเครื่องที่โขลกลงมาเจียวให้หอม ใส่เครื่องพะโล้ผงพะโล้ ผัดให้หอมแล้วนำหมู 3 ชั้นลงผัด สลับกับหยอดน้ำ
ให้หมูสุก น้ำเดือดขลุกขลิก
4.เติมน้ำเปล่า รอให้เดือด
5. ใส่ใข่เป็ดลงไป เคี่ยวสักพัก ปิดฝาหม้อ หมั่นตักฟองไขมันออก
(เคี่ยวไว้ประมาณ 1 ชม . ให้ หมูเปื่อยๆ ไข่มีสีเข้มๆ)
6. ตักเสริฟ โรยหน้าด้วยใบผักชี
👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼
เสร็จแบ๊วววววว ไม่ยากเลย ลองทำกันนะค้ะ
✌🏼️เดินสายกินตลอด ต่อไปจะเริ่มเอาดีทางทำมั่งละ ✌🏼️☺️😜😊😆
เย็นนี้ทำไรทานกันมั้ยคะ แวะเอาสูตไข่พะโล้มาฝากนะคะ
🍲 ไข่โพ้ละ ไข่พะโล้ 🐔โล้ โล้ โล้ (เอ็คโค่ มาเต็ม) มาดูกัน ไม่ยากเลย เริ่มจาก
🙋🏻 เตรียมวัตถุดิบ
1. ไข่เป็ด 10 ฟอง
2. หมูสามชั้น 3 ขีด
3. รากผักชี
4. พริกไทย
5. กระเทียม
6 เครื่องพะโล้ ผงพะโล้
7. น้ำมันพืช
🙋🏻 วัตถุดิบพร้อมเริ่มลงมือทำได้ละจ้ะ
1.ต้มไข่เป็ด สุกแล้วตักใส่หม้อน้ำเย็นจัดทันที แล้วปลอกเปลือก พักไว้
2.นำ กระเทียม พริกไทย รากผักชี ไปคั่วให้หอม แล้วนำไปโขลกให้ละเอียด
3.ตั้งกระทะ น้ำมันให้ร้อน แล้วนำเครื่องที่โขลกลงมาเจียวให้หอม ใส่เครื่องพะโล้ผงพะโล้ ผัดให้หอมแล้วนำหมู 3 ชั้นลงผัด สลับกับหยอดน้ำ
ให้หมูสุก น้ำเดือดขลุกขลิก
4.เติมน้ำเปล่า รอให้เดือด
5. ใส่ใข่เป็ดลงไป เคี่ยวสักพัก ปิดฝาหม้อ หมั่นตักฟองไขมันออก
(เคี่ยวไว้ประมาณ 1 ชม . ให้ หมูเปื่อยๆ ไข่มีสีเข้มๆ)
6. ตักเสริฟ โรยหน้าด้วยใบผักชี
👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼
เสร็จแบ๊วววววว ไม่ยากเลย ลองทำกันนะค้ะ
✌🏼️เดินสายกินตลอด ต่อไปจะเริ่มเอาดีทางทำมั่งละ ✌🏼️☺️😜😊😆