วันนี้วันหยุด... ถึงคราวที่เราต้องโล้ะของออกจากตู้เย็น
เหลือบไปเห็นไข่ไก่ข้างฝาตู้เย็น จะเอาไปทำไรดี
นึกถึงเมนูไข่พะโล้ขึ้นมาทันที
(แต่ก็แอบคิดว่า ส่วนใหญ่เค้าจะใช้ไข่เป็ดมาทำไข่พะโล้)
แต่ท้ายสุดเราก็เลยได้ไข่ไก่ มาทำไข่พะโล้กินหล่ะ
เตรียมไข่ไว้รอ
เตรียมโขลกกระเทียมพริกไทยรากผักชี
หมูสามชั้นพร้อม
เต้าหู้พร้อม
มาเริ่มทำกันเลยดีกว่าครับ
ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน พร้อมน้ำมันร้อน ก็นำเครื่อง (กระเทียม พริกไท รากผักชีที่โขลกไว้แล้ว) ผัดเครื่องให้สุกและหอม
พร้อมปรุงใส่น้ำตาลปีบ ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำปลา รสตามใจชอบ
แต่ไข่พะโล้ ต้องหวานๆ เค็มๆ
ใส่หมูสามชั้น และก็ผัดผัดให้สุก และก็ใส่ไข่ลงไปในกระทะ
ผัดให้สุก และหอมเครื่องแล้ว ก็เติมน้ำเปล่าลงไปพอท่วม
อย่าลืมน้ำล้างครก ก็ใส่ลงไปด้วยครับ
ใส่เต้าหู้ลงไปได้เลยครับ
หลังจากนั้นก็เปิดไฟให้เดือดสักพัก และก็หรี่ไฟอ่อน เคี่ยวทิ้งไว้สัพัก จนหมูและเต้าหู้เปื่อย
ก็รับประทานได้แล้วครับ
[SR] รีวิวทำไข่พะโล้
เหลือบไปเห็นไข่ไก่ข้างฝาตู้เย็น จะเอาไปทำไรดี
นึกถึงเมนูไข่พะโล้ขึ้นมาทันที
(แต่ก็แอบคิดว่า ส่วนใหญ่เค้าจะใช้ไข่เป็ดมาทำไข่พะโล้)
แต่ท้ายสุดเราก็เลยได้ไข่ไก่ มาทำไข่พะโล้กินหล่ะ
เตรียมไข่ไว้รอ
เตรียมโขลกกระเทียมพริกไทยรากผักชี
หมูสามชั้นพร้อม
เต้าหู้พร้อม
มาเริ่มทำกันเลยดีกว่าครับ
ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน พร้อมน้ำมันร้อน ก็นำเครื่อง (กระเทียม พริกไท รากผักชีที่โขลกไว้แล้ว) ผัดเครื่องให้สุกและหอม
พร้อมปรุงใส่น้ำตาลปีบ ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำปลา รสตามใจชอบ
แต่ไข่พะโล้ ต้องหวานๆ เค็มๆ
ใส่หมูสามชั้น และก็ผัดผัดให้สุก และก็ใส่ไข่ลงไปในกระทะ
ผัดให้สุก และหอมเครื่องแล้ว ก็เติมน้ำเปล่าลงไปพอท่วม
อย่าลืมน้ำล้างครก ก็ใส่ลงไปด้วยครับ
ใส่เต้าหู้ลงไปได้เลยครับ
หลังจากนั้นก็เปิดไฟให้เดือดสักพัก และก็หรี่ไฟอ่อน เคี่ยวทิ้งไว้สัพัก จนหมูและเต้าหู้เปื่อย
ก็รับประทานได้แล้วครับ