วิธีทำแกงคั่วสับปะรดกระดูกหมู เมนูโบราณ หาซื้อกินยากแต่ทำกินง่าย ๆ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สวัสดีครับ วันนี้มีเมนูสูตรโบราณ มาแนะนำกันอีกแล้วนั่นก็คือ แกงคั่วสับปะรดกระดูกหมูนั่นเอง ครับไปดูส่วนประกอบกันเลย
1.กระดูกหมู
2.พริกแกงแดง
3.กระทิ กล่อง
4.พริกชี้ฟ้า
5.สับปะรดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
6.ใบมะกรูด
7.ซีอิ๊วขาว,น้ำปลา,น้ำตาล
สำหรับท่านที่ไม่ทานหมู ก็สามารถเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นได้ตามใจชอบ ทั้ง ไก่,หอยแมลงภู่ ,เนื้อ  หรือปลาที่มีลกษณะเนื้อเหนียว ๆ อย่างปลาคัง หรือ ปลาริวกิว ก็ทำได้ครับผม
ส่วนวิธีทำนั้นสามารถดูได้ในวีดีโอหรือลิงค์ด้านล่างนี้ครับ  ขอให้อร่อยครับผม
http://cook.huahinhula.com/?p=480
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่