ขนมมันสำปะหลัง ทำแล้วเนื้อแน่นควรเพิ่มแป้งมันใช่มั้ยคะ

กระทู้คำถาม
รบกวนถามค่ะ ขนมมันสำปะหลัง จากสูตรในเน็ตส่วนใหญ่เนื้อมันขูด2 ถ้วย หรือเนื้อมันขูด 500 กรัม ใส่แป้งมัน2 ช้อนโต๊ะ เราลองทำแล้วออกมาแข็งเนื้อแน่น ควรเพิ่มแป้งมันให้เยอะขึ้นใช่มั้ยคะ
ลองทำไปให้เพื่อนบ้านชิมเค้าบอกว่าเนื้อแน่น ไม่เด้งดึ๋งดั๋ง แต่เราหาสูตรส่วนใหญ่ก็ใส่ประมาณนี้ค่ะ วันนี้จะลองทำอีก แก้ตัว แต่ทำพลาดบ่อยๆไม่ไหวค่ะ มันสำปะหลัง หายากและแพง จะทำทีต้องเตรียมของล่วงหน้า ไม่อยากพลาดอีกค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เราว่าใส่น้ำ หรือ กะทิ  น่าจะทำให้ขนมไม่แข็งนะคะ
แป้งยิ่งใส่เยอะก็ยิ่งจับตัวแข็งกระด้างนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่