[SR] ทำเองสิคะ ขนมไทยอะไรเอ่ย ตอน ☆ ขนมมันม่วง☆


ขนมมันม่วง ทำง่ายมากๆ แถมมีสวยได้ใจไปเต็มๆ นึ่งใส่พิม สุกตัดชิ้นแบบเค้กเสริฟ  ดูแล้ว เก่ไก๋ดีนักแล

ส่วนผสม

มันม่วงบด 200 กรัม (ซื้อจากแม่ค้าต้มแล้วหาบขายแล้วนำมาปอกเปลือก บด ง่ายดีค่ะ )
แป้งข้าวเจ้า 150 กรัม
แป้งมันสำปะหลัง 50 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
กะทิชาวเกาะ 1 กระป๋อง
เกลือ 1 ชช.
มะพร้าวขูดคลุกเกลือเล็กน้อยสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

-ผสมแป้ง น้ำตาล เกลือ ลงในอ่าง ใส่น้ำกะทิชาวเกาะ ลงไป
- ใช้มือนวด คน ให้ส่วนผสมละลาย
- ใส่มันม่วงบด ลงไปผสม
- คนส่วนผสมให้เข้ากัน


เทส่วนผสม ลงในพิมถอดก้น ขนาด 1 ปอนด์

นำไปนึ่งในรังถึงที่มีน้ำเดือดนาน 10-15นาที


ขนมเซ็ทตัว ใส่มะพร้าวขูดลงบนหน้าขนม นึ่งต่ออีกสักครู่ ก็เสร็จขั้นตอน


ขนมคลายตัว แกะออกจากพิม หั่นตัดชิ้น ใส่จานเสริฟ ทานเป็นของว่าง ของหวาน อร่อยๆ สีสวยน่าทาน


ขนมไทย  ทำง่าย อร่อยไม่แพ้ขนมชาติใดๆในโลก เนื้อสัมผัสนุ่ม หนึบหนับ ได้ไฟเบอร์เส้นใยอาหารสูง
จากมันม่วง และมะพร้าวขูด หอมมะพร้าว กะทิ หวานกำลังดี สีจากธรรมชาติสวยสดใส ไม่ต้องปรุงแต่งแต่อย่างใด

***เมนุทำง่าย ต้นทุนถูกๆ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ลองทำเป็นเมนูช่วงวันหยุดนี้ดูนะคะ รับรองติดใจทุกๆคนค่ะ ****

สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
ชื่อสินค้า:   กะทิชาวเกาะ
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่