ขนมมันสำปะหลัง ขนมไทยๆทำง่ายอร่อยมากๆเลยค่ะ








ขนมมันสำปะหลัง
มันสำปะหลัง        500 กรัม
แป้งมัน                 1/2   ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย        1 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ                       1/2 ช้อนชา
มะพร้าวทึนทึกขูด     300 กรัม
กะทิ                         180 ml.
วิธีทำ
1 นำมันมาปอกเปลือก ล้างให้สะอาด ขูดเป็นเส้น
2 ผสมมัน แป้งมัน น้ำตาลทราย คลุกให้เข้ากันนวดให้น้ำตาลละลาย นวดประมาณ 5-10 นาที
3 ค่อยๆเติมกะทิลงนวด กับมันสำปะหลัง คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 5 นาที
4 ตั้งน้ำนำถ้วยตะไลนึ่งด้วยไฟแรง
5 นำมันสำปะหลังที่นวดแล้วตักใส่ถ้วยตะไล นึ่ง ไฟแรง 10-15 นาที
6  เช็คดูความสุกโดยสังเกตุขนมจะใส ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มตรงกลางถ้าไม่มีอะไรติดออกมาเป็นอันสุกค่ะ
7 นำมะพร้าวที่ขูดไว้ คลุกกับเกลือเพื่อนำมาไว้คลุกขนมค่ะ (กรณีไม่ทานให้นำขึ้นนึ่งก่อน 5-10นาที)

อย่าลืมกดติดตามเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ
คิด-เช่น-ไอ #ง่ายนิดเดียว
https://youtu.be/OndrJ7fFLc4
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่