บราวนี คัฟเค้ก เหนียวนุ้ม กรอบนอกนุ้มใน









บราวนี คัฟเค้ก เหนียวนุ้ม กรอบนอกนุ้มใน รสชาติเข้มข้น ตัดด้วยความหวานมันของครีมเนื้อเนียน อร่อยมากค่าาาาา กำลังจะทำขายที่มหาลัย(อีกแล้ว)ติชมได้นะค้าาา
ส่วนผสมเนื้อ
เนยจืด 160 กรัม
ช็อกโกแล็ต 200 กรัม ( แล้วแต่สะดวกชอบช็อกโกแล็ตแบบไหน ออมใช้ 72% chocolate )
น้ำตาล 150 กรัม
กลิ่นวนิลา 2 ชต
เกลือ 1 ช้อนชา
ผงช็อกโกแลตไม่หวาน 2 ชต
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กาแฟ 1 ช้อนชา ละลายในนำ้อุ่น 2 ช้อนชา
แป้ง all purpose flour 80 กรัม

วีธีทำ
1) เปิดเตาอบทิ้งไว้ ที่ 175 องสา
2)เอาถ้วยมาใส่เนยน้ำตาลตีให้ฟู
3) ใส่ น้ำกาแฟ, วนิลา, และไข่ ผสมไห้เข้ากัน
4)เอาช้อกโกแลตไปใส่ไมโครเวฟสัก 40 วิ แล้ว คน ให้ละลายเข้ากัน ถ้ายังไม่ละลายก้อเอาเข้าไปอีก 10 วิ
5)เอาแป้ง,เกลือ, ผงโกโก้ ผสมกัน จากนั้น ผสมส่วนผสมทุกอย่างไห้เข้ากัน
6) เอาที่กระดาษคัพเค้กวางบนพิม แล้ว เทส่วนผสมลงไปประมานครึ้งนึงของคัฟ
7) ใส่เข้าเตาอบ ประมาน15 นาทีแล้ว เอาออกมา เอาไม่จิ้มฟันลองจิ้มดู ถ้าไม่มีแป้งดิบติดมาถือว่าโอเค ถ้ามีแป้งสุกติดมานิสหน่อย โอเค ค่า ถ้ายังไม่สุกใส่เตาอบไปอีก5 ~7 นาที ตามสมคารค่ะหลังจากที่สุกแล้วไห้ เร่งไฟเปน 250 แล้วอบไป 4-5 นาที
8) ยกลงมาพักไว้ 5 นาที แล้วเอาลงมาวางที่ตะแกงให้มันเยน เสร็จแล้วค่าา
*** ใครอยากใส่หน้าอะไรก็ใส่ตามสบายเลยค่า ตอนก่อนอบ

ส่วนผสมครีม
วิปปิ้งครีม เย็น 200 ml
น้ำตาลแบบละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ ชอบหวานมากใส่มากค่ะ
กลิ่นวนิลา 2ช้อนชา
นูเทล่า 1 ช้องโต๊ะ
วิธีทำ
1) ใส่ทุกอย่างรวมกัน แล้วตีให้ตั้งยอด
2)ใส่ในที่บีบครีม
3)รอจนบราวนีเย็น แล้ว บีบลงไปค่าาา
4) ใช้โอลิโอ้ ช็อกโกแล๊ตอะไรก็ได้วางลงไปก็เสร็จ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่