"มาม่าต้มใส่ไข่ ไม่คาว" อร่อยด้วย

จากที่มาม่าเป็นอาหารยอดฮิตช่วงสิ้นเดือนมนุษย์เงินเดือนที่มีมาชั่วลูกชั่วหลาน ของเรานั้น เอิ๊ก+ 555 ต้องขอบอกเลยว่าจะต้มใส่น้ำร้อนธรรมดามันก็กินได้พอไปวัดไปวา ครั้นจะใส่ไข่ลงไปด้วย ก็คาวอีกใช่มั๊ยครัช (จากประสบการณ์วัยเยาว์) พอจะเอามาลงหม้อต้มบางทีมันก็ยังคาว แถมส้นยัง นุ่ม นุ่ม +++!!! จนเละ อมยิ้ม08 แต่...ปัจจุบัน ไม่มีอีกแล้ว หลังจากผ่านสงครามช่วงสิ้นเดือนมานับครั้งไม่ถ้วน ตอนนี้ทำได้โดยไม่คาวและอร่อยแล้ว 555 เลยอยากจะแชร์ วิธีการต้มมาม่าฉบับ Minute Cooking ของผม เพราะเรื่องกินเรื่องใหญ่!!

วัตถุดิบ
     1.    นิสชิน 1 ซอง     (~270 Kcal)     ราคา 6 บาท    (ที่เลือกนิชชิน เพราะเส้นมันไม่เละง่าย นุ่มและรสชาติดี)
     2.    ไข่ไก่ 1 ฟอง     (~70 Kcal)     ราคา 4 บาท
     3.    แฮม 2 แผ่น    (~90 Kcal)     ราคา 18 บาท         (โอ้วววว แพงตรงนี้เลย แต่ทำไงได้ ก็คนมันชอบ)
     4.    เห็ดเข็มทอง    (~10 Kcal)    ราคา 5 บาท    (แพค 200 กรัม ราคา 26 บาท)
     5.    น้ำปลานิดนึง    (~2 Kcal)        (อันนี้ไม่นับและกัน คำนวนราคาที่ใส่ไม่ถูก)
รวมทั้งหมดก็ 33 บาท ให้พลังงาน  ~442 Kcal คำนวนให้เผื่อใครกลัวอ้วนครัช
วัตถุดิบง่ายๆ น้อยๆ แบบนี้แหละ อร่อยฟิน


เอาแฮมมาหั่นซะหน่อย แหมชอบรูปเงาในใบมีดจัง


เตรียมเรียบร้อย เร็วเว่อร์


ตั้งน้ำ ใส่น้ำมันซอง ใส่ผงปรุงซอง ใส่น้ำปลาเล็กน้อย


ใส่ไข่ลงไป แล้วทิ้งไว้อึดใจนึง เอาซ้อมจิ้มลงไปตรงไข่แดงเลย แล้วคนเป็นวงกลมไม่ต้องแรง ให้ไข่ยังดูเป็นก้อนๆ หรือภาษาฝรั่งเขาเรียกว่า มันจะได้ดูมี Texture HiHi พอน้ำเริ่มเดือนอีกครั้งก็ใส่ แฮมกับเห็ดเข็มทองลงไปโล้ด


จากนั้นก็ใส่เส้นลงไปต้มเลย แต่ไม่ต้องต้มจนเส้นคลายรูปร่างก้อนกลมๆ นะครับ เอาแค่พอมันคลายหลวมๆ ก็พอ เทใส่ถ้วยให้เส้นมันไปสุกนุ่มต่อในถ้วย


แท่น แทน แท๊น!! เรียบร้อย สิ้นเดือนก็ต้องแบบนี้ละนะ เอิ๊กๆ อมยิ้ม16


ขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมครัช แล้วต้นเดือนหน้าจะมาด้วยเมนูง่ายๆแบบอื่นๆ ครัชอมยิ้ม17อมยิ้ม15

     ใครมีวิธีทำมาม่าช่วงสิ้นเดือนเด็ดๆ ง่ายๆ ราคาประหยัดก็เอามาแชร์กันมั่งนะครับบบ

========================================================================
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่