Let's Cook ไก่กรอบเกาหลีแคลอรี่ต่ำ(กว่าปกติ) ทำง่ายไม่กลัวอ้วน

เรื่องของเรื่องคือช่วงนี้ดูซีรี่เกาหลีมากไปหน่อย พระเอกนางเอกก็กินไก่กันบ่อยเหลือเกิน ทำให้เราเกิดอาการอยากกินมากถึงมากที่สุด ครั้นจะไปซื้อกินก็เดินทางลำบาก เสียเวลา เสียเงิน(แพง) และยังอ้วนอีกต่างหาก ของทอดๆมันๆนี่เนอะ ถึงรู้แบบนั้นแต่อยากจะกินอยู่ดี อิอิ
เลยหาวิธีทำในแบบของตัวเองที่ประหยัดเงินในกระเป๋า และ จำกัดไขมันที่จะเข้ามาในร่างกาย  ง่ายๆพยายามทำให้กินล้วอ้วนน้อยที่สุด ฮ่าๆ
   เค้าล้อเล่น   เอาหละไม่พูดพล่ามทำเพลงละ มาดูวิธีทำกันเลยดีกว่า


ส่วนผสมไก่กรอบ

1.อกไก่หมักพริกไทยดำ

2.ไข่ไก่

3.คอนเฟลกบดละเอียด


ส่วนผสมตัวน้ำซอส

1.ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ

2.ซอสโคชูจัง

3.กระเทียมซอยละเอียด

3.หอมหัวใหญ่ซอยละเอียด

4.น้ำมัน 1 ช้อนชา

5.น้ำมันงา 1 ช้อนชา



วิธีทำ

1.นำอกไก่ที่หมักไว้เรียบร้อยแล้วมา ชุบไข่ไก่ และคอนเฟลกตามลำดับ



2.อบไก่ในหม้ออบลมร้อนไฟกลาง ใช้เวลาประมาณ 10 นาที




ระหว่างรอไก่สุก มาทำน้ำซอสกันเลยดีกว่า

1.ใส่น้ำมันบนกระทะ 1 ช้อนชา ตามด้วยกระเทียมสับลงไปผัดให้หอม

2.ตามด้วยหัวหอมใหญ่สับละเอียด

3.ใส่ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ โคซูจัง และน้ำเปล่า เคี่ยวให้เข้ากัน

4.เติมน้ำมันงาเล็กน้อย เพิ่มเพิ่มความหอม



5.นำไก่กรอบที่อบเสร็จมาคลุกน้ำซอส



5.นำกลับไปอบในหม้ออบลมร้อนอีกครั้ง เพื่อความกรอบที่ยั่งยืน




เย้ เสร็จแล้วไก่กรอบเกาหลี ทำง่ายๆไม่ยุ่งอย่าง ที่สำคัญแคลอรี่ลดลงกว่าครึ่งเมื่อเทียบกับแบบปกติ กินคู่กับเฟรนฟรายอบกรอบไม่ใช้น้ำมันก็ฟินไปอีก

ขอบอกเลยว่ามันไม่ได้รสชาติเหมือนในร้านดังหรอกนะ เพราะที่ร้านใช้น้ำมันเยอะ ไม่ว่าจะใช้ทอดไก่ หรือใช้ทำซอส แน่นอนเนื้อสัมผัสก็ต้องแตกต่างอยู่

แต่สำหรับบเราขอบอกเลยว่าทดแทนกันได้ดีเลยทีเดียว เพราะมีรสเปรี้ยว เผ็ด หวานรวมอยู่ในไก่ และทำให้กินแบบชิวๆ ไม่รู้สึกผิดเท่าไหร่ ตรงนี้แหละที่มันเริ่ด

ใครว่าลดน้ำหนักแล้วกินของอร่อยไม่ได้กันนนน นานาชอบ

ติดตามเรื่องราวการออกกำลังกาย และ เมนูอาหารสุขภาพ แคลอรี่ต่ำ คลีนบ้างไม่คลีนบ้าง กันได้ที่ในเพจเลยนะคะ

https://www.facebook.com/Bookyhealthyworld

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่