[CR] มาทำ Oreo Marshmellow สูตรง๊ายง่ายกันเถอะ !! (ไม่มีไมโครเวฟ ก็ทำได้น้าาา)


วันนี้เรามีสูตรขนมที่แสนจะง่ายยยย
สำหรับคนที่อยากลองทำขนมเล่นๆ
แบบไม่ต้องกลัวว่าจะยุ่งยาก หรือจะเลอะเทอะสกปรกเปรอะเปื้อนขยะแขยง มาฝากกกก  
แค่มีวัตถุดิบสองสามอย่างก็อร่อย เป็นที่เชิดหน้าชูตาได้แล้วววว เยี่ยม



| วัตถุดิบที่ต้องเตรียม |
• โอริโอ้
• มาชเมลโล่ (ในสูตรใช้รสกาแฟ)
• เนยจืด (ใส่เล็กน้อย เพื่อช่วยให้มาชเมลโล่ไม่หนืดจนเกินไป)

(ปริมาณของส่วนผสม แล้วแต่ความชอบเลยนะ
ถ้าอยากให้ขนมมีเนื้อสัมผัสของโอริโอ้มากกว่า ก็ใส่โอริโอ้ในปริมาณมากกว่ามาชเมลโล่ (ประมาณ 2:1))

อมยิ้ม17

| วิธีทำ |
1. บิโอริโอ้เป็นชิ้นเล็กๆ (ความละเอียดตามชอบ)



2. เตรียมหม้อไว้สองใบ
ใบแรก ให้ใส่น้ำลงไปประมาณครึ่งหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ รอจนน้ำเดือด
แล้วจึงนำหม้ออีกใบ (ใส่เนยและมาชเมลโล่) วางซ้อนด้านบน
จากนั้น เคี่ยวจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน




3. นำโอริโอ้ที่เตรียมไว้ ใส่ลงผสม และตะล่อมพอให้เข้ากัน




4. เตรียมภาชนะสำหรับเทส่วนผสม (ทาเนยเล็กน้อยให้ทั่วภาชนะ เพื่อให้ง่ายในตอนที่จะเลาะขนมออก)
5. เทส่วนผสมลงในภาชนะที่เตรียมไว้ เกลี่ยให้เท่ากัน จากนั้นนำไปแช่เย็นในช่องแช่แข็ง (ประมาณ 20-30 นาที)



6. นำออกจากตู้เย็น ค่อยๆ ใช้ไม้พาย หรือช้อนเซาะรอบๆ จนขนมหลุดออก นำวางบนถาด / เขียงพลาสติก



7. ใช้แม่พิมพ์กดลงบนขนม ตามแบบที่ชอบ
หรือหากใครไม่มีแม่พิมพ์ ก็ใช้มีดหั่นเป็นสี่เหลี่ยม ชิ้นพอดีคำ ก็น่ารักไปอีกแบบ
(ขั้นตอนนี้ต้องรีบหน่อยนะ เพราะถ้ามาชเมลโล่เริ่มคลายความเย็น มันจะเหนียว หนืดดดด และยืดดดด ทำให้ยากต่อการตัดนะจ๊ะ)



ประหลาดใจ ทะแด่นนนนนนนน ประหลาดใจ



ทำเสร็จจะเอาไปแช่เย็นแล้วเก็บไว้กินเพลินๆ ตอนเล่นเนต หรือดูทีวีก็ดีนะ

หัวใจ

เห็นป่าว ไม่ยากเลย
ไม่ต้องง้อเตาอบหรือไมโครเวฟ
เราก็ทำอะไรหวานๆ ได้

จุ๊บๆจุ๊บๆจุ๊บๆจุ๊บๆ

นี่เป็นกระทู้แรกของเราในพันทิปแห่งนี้ค่ะ
ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะ
ว่างๆ ไปเยี่ยมเราที่เพจได้นะ

https://www.facebook.com/loveeatallaroundthailand

อาหารเป็นมิตร
LoveEatAllAroundThailand

เค้าล้อเล่น
ชื่อสินค้า:   Marshmellow
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่