วันนี้เรามีสูตรขนมที่แสนจะง่ายยยย
สำหรับคนที่อยากลองทำขนมเล่นๆ
แบบไม่ต้องกลัวว่าจะยุ่งยาก หรือจะเลอะเทอะสกปรกเปรอะเปื้อนขยะแขยง มาฝากกกก
แค่มีวัตถุดิบสองสามอย่างก็อร่อย เป็นที่เชิดหน้าชูตาได้แล้วววว
| วัตถุดิบที่ต้องเตรียม |
• โอริโอ้
• มาชเมลโล่ (ในสูตรใช้รสกาแฟ)
• เนยจืด (ใส่เล็กน้อย เพื่อช่วยให้มาชเมลโล่ไม่หนืดจนเกินไป)
(ปริมาณของส่วนผสม แล้วแต่ความชอบเลยนะ
ถ้าอยากให้ขนมมีเนื้อสัมผัสของโอริโอ้มากกว่า ก็ใส่โอริโอ้ในปริมาณมากกว่ามาชเมลโล่ (ประมาณ 2:1))
| วิธีทำ |
1. บิโอริโอ้เป็นชิ้นเล็กๆ (ความละเอียดตามชอบ)
2. เตรียมหม้อไว้สองใบ
ใบแรก ให้ใส่น้ำลงไปประมาณครึ่งหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ รอจนน้ำเดือด
แล้วจึงนำหม้ออีกใบ (ใส่เนยและมาชเมลโล่) วางซ้อนด้านบน
จากนั้น เคี่ยวจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน
3. นำโอริโอ้ที่เตรียมไว้ ใส่ลงผสม และตะล่อมพอให้เข้ากัน
4. เตรียมภาชนะสำหรับเทส่วนผสม (ทาเนยเล็กน้อยให้ทั่วภาชนะ เพื่อให้ง่ายในตอนที่จะเลาะขนมออก)
5. เทส่วนผสมลงในภาชนะที่เตรียมไว้ เกลี่ยให้เท่ากัน จากนั้นนำไปแช่เย็นในช่องแช่แข็ง (ประมาณ 20-30 นาที)
6. นำออกจากตู้เย็น ค่อยๆ ใช้ไม้พาย หรือช้อนเซาะรอบๆ จนขนมหลุดออก นำวางบนถาด / เขียงพลาสติก
7. ใช้แม่พิมพ์กดลงบนขนม ตามแบบที่ชอบ
หรือหากใครไม่มีแม่พิมพ์ ก็ใช้มีดหั่นเป็นสี่เหลี่ยม ชิ้นพอดีคำ ก็น่ารักไปอีกแบบ
(ขั้นตอนนี้ต้องรีบหน่อยนะ เพราะถ้ามาชเมลโล่เริ่มคลายความเย็น มันจะเหนียว หนืดดดด และยืดดดด ทำให้ยากต่อการตัดนะจ๊ะ)
ทะแด่นนนนนนนน
ทำเสร็จจะเอาไปแช่เย็นแล้วเก็บไว้กินเพลินๆ ตอนเล่นเนต หรือดูทีวีก็ดีนะ
เห็นป่าว ไม่ยากเลย
ไม่ต้องง้อเตาอบหรือไมโครเวฟ
เราก็ทำอะไรหวานๆ ได้
นี่เป็นกระทู้แรกของเราในพันทิปแห่งนี้ค่ะ
ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะ
ว่างๆ ไปเยี่ยมเราที่เพจได้นะ
https://www.facebook.com/loveeatallaroundthailand
อาหารเป็นมิตร
LoveEatAllAroundThailand
[CR] มาทำ Oreo Marshmellow สูตรง๊ายง่ายกันเถอะ !! (ไม่มีไมโครเวฟ ก็ทำได้น้าาา)
วันนี้เรามีสูตรขนมที่แสนจะง่ายยยย
สำหรับคนที่อยากลองทำขนมเล่นๆ
แบบไม่ต้องกลัวว่าจะยุ่งยาก หรือจะเลอะเทอะสกปรกเปรอะเปื้อนขยะแขยง มาฝากกกก
แค่มีวัตถุดิบสองสามอย่างก็อร่อย เป็นที่เชิดหน้าชูตาได้แล้วววว
| วัตถุดิบที่ต้องเตรียม |
• โอริโอ้
• มาชเมลโล่ (ในสูตรใช้รสกาแฟ)
• เนยจืด (ใส่เล็กน้อย เพื่อช่วยให้มาชเมลโล่ไม่หนืดจนเกินไป)
(ปริมาณของส่วนผสม แล้วแต่ความชอบเลยนะ
ถ้าอยากให้ขนมมีเนื้อสัมผัสของโอริโอ้มากกว่า ก็ใส่โอริโอ้ในปริมาณมากกว่ามาชเมลโล่ (ประมาณ 2:1))
| วิธีทำ |
1. บิโอริโอ้เป็นชิ้นเล็กๆ (ความละเอียดตามชอบ)
2. เตรียมหม้อไว้สองใบ
ใบแรก ให้ใส่น้ำลงไปประมาณครึ่งหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ รอจนน้ำเดือด
แล้วจึงนำหม้ออีกใบ (ใส่เนยและมาชเมลโล่) วางซ้อนด้านบน
จากนั้น เคี่ยวจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน
3. นำโอริโอ้ที่เตรียมไว้ ใส่ลงผสม และตะล่อมพอให้เข้ากัน
4. เตรียมภาชนะสำหรับเทส่วนผสม (ทาเนยเล็กน้อยให้ทั่วภาชนะ เพื่อให้ง่ายในตอนที่จะเลาะขนมออก)
5. เทส่วนผสมลงในภาชนะที่เตรียมไว้ เกลี่ยให้เท่ากัน จากนั้นนำไปแช่เย็นในช่องแช่แข็ง (ประมาณ 20-30 นาที)
6. นำออกจากตู้เย็น ค่อยๆ ใช้ไม้พาย หรือช้อนเซาะรอบๆ จนขนมหลุดออก นำวางบนถาด / เขียงพลาสติก
7. ใช้แม่พิมพ์กดลงบนขนม ตามแบบที่ชอบ
หรือหากใครไม่มีแม่พิมพ์ ก็ใช้มีดหั่นเป็นสี่เหลี่ยม ชิ้นพอดีคำ ก็น่ารักไปอีกแบบ
(ขั้นตอนนี้ต้องรีบหน่อยนะ เพราะถ้ามาชเมลโล่เริ่มคลายความเย็น มันจะเหนียว หนืดดดด และยืดดดด ทำให้ยากต่อการตัดนะจ๊ะ)
ทะแด่นนนนนนนน
ทำเสร็จจะเอาไปแช่เย็นแล้วเก็บไว้กินเพลินๆ ตอนเล่นเนต หรือดูทีวีก็ดีนะ
เห็นป่าว ไม่ยากเลย
ไม่ต้องง้อเตาอบหรือไมโครเวฟ
เราก็ทำอะไรหวานๆ ได้
นี่เป็นกระทู้แรกของเราในพันทิปแห่งนี้ค่ะ
ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะ
ว่างๆ ไปเยี่ยมเราที่เพจได้นะ
https://www.facebook.com/loveeatallaroundthailand
อาหารเป็นมิตร
LoveEatAllAroundThailand