หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำขนมเค้กแล้วเป็นไตแข็งๆ เกิดจากอะไรคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำอาหาร
ทำตัวขนมเค้ก ตอนอบเสร็จลองใช้มีดจิ้มดู ไม่มีเนื้อเค้กติดขึ้นมา ก็ตัดครึ่งค่ะ แต่พอหงายออกมาดู ตรงกลางเป็นเหมือนไตแข็งๆ เป็นวงใหญ่ๆ เหมือนไม่สุก แต่พอกินลงไปมันก็สุกนะคะ แต่ว่าแข็งหน่อยๆ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรคะ (ขอโทษด้วยค่ะ พอดีไม่มีรูปประกอบ ลืมถ่ายค่ะ)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อบเค้กแล้วเป็นไตข้างล่างนี่เป็นเพราะสาเหตุอะไรได้บ้างคะ
พอดีเริ่มหัดอบขนมโดยอ่านหนังสือ และดูตามคลิปในยูทูปค่ะ (พอดีกำลังจัดสรรหาเวลาไปเรียนค่ะ) ลองทำเค้กส้ม เนื้อเค้กถือว่าผ่านค่ะ ต่อมาลองทำเค้กนมสด อบครั้งแรกเนื้อเค้กโอเคค่อนข้างไปทางแข็ง(มารู้อีกทีว่าลื
สมาชิกหมายเลข 832007
มีปัญหาเรื่องการใช้เตาอบ...อบชิฟฟ่อนฝอยทองแล้ว หน้าไม่แข็ง ไม่ร่อนจากพิมพ์ ขอบแฉะ
มีปัญหาการใช้เตาอบ อบเค้กชิฟฟ่อนฝอยทอง เราใช้เตา 48 ลิตร อบใส่พิมพ์ขันข้าวเบอร์ 8 /วางถาดชั้นล่าง/ไฟบนล่าง อบแบบรองน้ำร้อน 160 องศา 40 นาที พอครบเวลาแล้ว เอาพิมพ์ออกมาเคาะ 1-2 ครั้ง พักไว้สักครู่แล้วถ
สมาชิกหมายเลข 904822
ทำมันอบยังไงให้นิ่มแบบซิสเลอร์คะ
ลองทำมันอบดู2รอบแล้ว รอบแรกไม่สุกเลย รอบที่สองสุก แต่เนื้อยังแข็งๆและยังมีกลิ่นมันดิบ ห่อฟรอย ใช้ส้อมจิ้ม อบ 200องศา ประมาณครึ่งชม.ค่ะ TT
สมาชิกหมายเลข 734164
ช่วยด้วยค่ะ! อบเค้กแล้วมันเป็นก้อนแข็ง
สวัสดีค่ะ พอดีหนูเพิ่งหัดทำเค้กค่ะ ทำมาหลายรอบก็เป็นก้อนแข็งๆ เหมือนเนื้อเค้กมันไม่ฟู เป็นไตเหมือนเค้กไม่สุก นได้มั้ยคะ ตอนนี้ใช้เตาอบmex รุ่น fx605th ค่ะ อบด้วยไฟบนไฟล่าง ในสูตรเค้าบอกว่าให้อบ350
สมาชิกหมายเลข 782193
เค้กฝอยทอง ทำเองได้ง่ายๆ อบด้วยหม้ออบลมร้อน
สวัสดีคะ วันนี้จะมาชวนเพื่อนทำ #เค้กฝอยทอง ซึ่งเพื่อนๆคนไหนไม่มีเคาอบก็สามารถทำได้คะ วัตถุดิบ #เค้กฝอยทองหม้ออบลมร้อน ฝอยทอง 150 กรัม แป้งเค้ก 100 กรัม ไข่ไก่เบอร์ 2 3 ฟอง ผงฟู 6 กรัม น้ำตาลท
Supatta_tun
มีดหมุดรถไฟ
หมุดรถไฟ หมุดตอกรางรถไฟ เหล็กคาร์บอนต่ำ Low carbon steel ปรกติแล้วเราจะคุยกันถึงเรื่องเหล็กกล้าคาร์บอนสูงหรือเหล็กผสมสูง ( ไฮคาร์บอน , ไฮอัลลอยด์ ) ไม่ค่
กรรไกรดอกไม้
มัฟฟินคัพเค้กเป็นไตค่ะ งงมากๆว่าเป็นไตได้ด้วยเหรอ
เคยเจอมัฟฟินเป็นไตมั้ยคะ T^T มัฟฟินเป็นขนมที่ทำง่ายมากๆ แต่ทำไมเราอบออกมาแล้วเป็นไตเฉยเลย ใช้สูตรปั่นของแห้งรวมกันเนยอ่อน แล้วค่อยๆใส่ของเหลวลงไป อบอุณหภูมิ 130 องศา (เป็นสูตรเค้กสีขาวเลยอบอุณหภูมิต่
สมาชิกหมายเลข 3274702
ทำเค้กกล้วยหอมครั้งแรก เกิดไรขึ้นกะเค้กช้านน
ลองทำเค้กกล้วยหอมครั้งแรกค่ะ อบไปจนเห็นหน้าดำๆ คิดว่าสุกแล้ว เอาไม้จิ้มไม่มีเนื้อติด แต่พอลองตัดข้างในไม่สุกเลยค่ะ คิดว่าที่เอาไม้จิ้มแล้วเนื้อไม่ขึ้นน่าจะเป็นเพราะติดตรงหน้าที่มันแข็งๆ ก่อนอบวอร์มเตา
sweetwind
ลองทำเค้กหลายสูตร แต่เนื้อมักจะออกมาแฉะๆ ถ้าอบต่อก็หน้าแข็ง ทำอะไรผิดคะ...
สอบถามนะคะ ลองทำเค้กดูหลายสูตร แต่มักจะได้เนื้อเค้กแฉะๆ คล้ายขนมตาล เมื่อก่อนทำในไมโครเวฟ ก็นึกว่าเป็นเพราะไมโครเวฟ ตอนนี้ได้เตาอบเล็ก ลองทำหลายๆสูตร ก็มักจะได้เนื้อเค้กแบบนี้ ถ้าอบตามเวลาของสูตร มักจ
รักศีล
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำขนมเค้กแล้วเป็นไตแข็งๆ เกิดจากอะไรคะ