สวัสดีค่ะ
พอดีหนูเพิ่งหัดทำเค้กค่ะ ทำมาหลายรอบก็เป็นก้อนแข็งๆ เหมือนเนื้อเค้กมันไม่ฟู เป็นไตเหมือนเค้กไม่สุก นได้มั้ยคะ
ตอนนี้ใช้เตาอบmex รุ่น fx605th ค่ะ อบด้วยไฟบนไฟล่าง ในสูตรเค้าบอกว่าให้อบ350 แต่เตาอบนี้มันมี 200 แล้ว ก็max เลยอ่ะค่ะ
หนุเลยใช้อันสูงสุดอบเลย อบตามเวลาในสูตรคือ25นาที เค้กก็สุกดี แต่เนื้อเค้กมาออกมาเหมือนเป็นคล้ายๆไข่ตุ๋นคือเป็นชั้นเดียวเลยแต่มัน
เหนียวแล้วแข็งๆอ่ะค่ะ ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับเตาอบรึป่าว เพราะตอนที่ทำที่โรงเรียนเนื้อเค้กก็ออกมาดีไม่มีปัญหาอะไร อยากถามอีกเรื่องคือ
ถ้าในสูตรเค้าบอกว่าให้ใช้ไฟล่างอบอย่างเดียว เราใช้ไฟบนไฟล่างอบนี้ มันจะแทนกันได้มั้ยคะ
รบกวนช่วยตอบด้วยค่ะ อยากทำเค้กให้น้องๆกินแต่อบออกมาทีไรก็ต้องทิ้งทุกทีเลยค่ะ TT ขอบคุณมากๆค่ะ
ปล. ขอโทษนะคะ ไม่มีรูป
ช่วยด้วยค่ะ! อบเค้กแล้วมันเป็นก้อนแข็ง
พอดีหนูเพิ่งหัดทำเค้กค่ะ ทำมาหลายรอบก็เป็นก้อนแข็งๆ เหมือนเนื้อเค้กมันไม่ฟู เป็นไตเหมือนเค้กไม่สุก นได้มั้ยคะ
ตอนนี้ใช้เตาอบmex รุ่น fx605th ค่ะ อบด้วยไฟบนไฟล่าง ในสูตรเค้าบอกว่าให้อบ350 แต่เตาอบนี้มันมี 200 แล้ว ก็max เลยอ่ะค่ะ
หนุเลยใช้อันสูงสุดอบเลย อบตามเวลาในสูตรคือ25นาที เค้กก็สุกดี แต่เนื้อเค้กมาออกมาเหมือนเป็นคล้ายๆไข่ตุ๋นคือเป็นชั้นเดียวเลยแต่มัน
เหนียวแล้วแข็งๆอ่ะค่ะ ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับเตาอบรึป่าว เพราะตอนที่ทำที่โรงเรียนเนื้อเค้กก็ออกมาดีไม่มีปัญหาอะไร อยากถามอีกเรื่องคือ
ถ้าในสูตรเค้าบอกว่าให้ใช้ไฟล่างอบอย่างเดียว เราใช้ไฟบนไฟล่างอบนี้ มันจะแทนกันได้มั้ยคะ
รบกวนช่วยตอบด้วยค่ะ อยากทำเค้กให้น้องๆกินแต่อบออกมาทีไรก็ต้องทิ้งทุกทีเลยค่ะ TT ขอบคุณมากๆค่ะ
ปล. ขอโทษนะคะ ไม่มีรูป