ช่วยด้วยค่ะ! อบเค้กแล้วมันเป็นก้อนแข็ง

สวัสดีค่ะ
         พอดีหนูเพิ่งหัดทำเค้กค่ะ ทำมาหลายรอบก็เป็นก้อนแข็งๆ เหมือนเนื้อเค้กมันไม่ฟู เป็นไตเหมือนเค้กไม่สุก      นได้มั้ยคะ

      ตอนนี้ใช้เตาอบmex รุ่น fx605th ค่ะ อบด้วยไฟบนไฟล่าง  ในสูตรเค้าบอกว่าให้อบ350 แต่เตาอบนี้มันมี 200 แล้ว ก็max เลยอ่ะค่ะ
      หนุเลยใช้อันสูงสุดอบเลย อบตามเวลาในสูตรคือ25นาที เค้กก็สุกดี แต่เนื้อเค้กมาออกมาเหมือนเป็นคล้ายๆไข่ตุ๋นคือเป็นชั้นเดียวเลยแต่มัน
      เหนียวแล้วแข็งๆอ่ะค่ะ  ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับเตาอบรึป่าว เพราะตอนที่ทำที่โรงเรียนเนื้อเค้กก็ออกมาดีไม่มีปัญหาอะไร   อยากถามอีกเรื่องคือ
      ถ้าในสูตรเค้าบอกว่าให้ใช้ไฟล่างอบอย่างเดียว เราใช้ไฟบนไฟล่างอบนี้ มันจะแทนกันได้มั้ยคะ
      รบกวนช่วยตอบด้วยค่ะ อยากทำเค้กให้น้องๆกินแต่อบออกมาทีไรก็ต้องทิ้งทุกทีเลยค่ะ TT ขอบคุณมากๆค่ะ

     ปล. ขอโทษนะคะ ไม่มีรูป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่