อบเค้กแล้วเป็นไตข้างล่างนี่เป็นเพราะสาเหตุอะไรได้บ้างคะ

พอดีเริ่มหัดอบขนมโดยอ่านหนังสือ และดูตามคลิปในยูทูปค่ะ (พอดีกำลังจัดสรรหาเวลาไปเรียนค่ะ)
ลองทำเค้กส้ม เนื้อเค้กถือว่าผ่านค่ะ ต่อมาลองทำเค้กนมสด อบครั้งแรกเนื้อเค้กโอเคค่อนข้างไปทางแข็ง(มารู้อีกทีว่าลืมใส่นมสดและวนิลา) จึงทำการอบใหม่อีกครั้ง พอใส่วัตถุดิบครบพออบไป ในถ้วยฟรอยเนื้อเค้กดีไม่เป็นไต แต่ในพิมพ์กลมที่อบพร้อมๆกัน กลับเปนไตที่ด้านล่างของเค้ก ตอนลองเอาไม่จิ้มลงไปก็ไม่มีของเหลวติดไม้มา เลยคิดว่าสุกแล้ว

ในกรณีนี้น่าจะเปนจากสาเหตุอะไรได้บ้างคะ วิธีการทำก็ตรงตามทุกอย่างค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะคะ😊😊
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่